rssheader

29/07/2021

Hàn Quốc điều tra tin tặc nhắm vào tàu ngầm tấn công nặng 3.000 tấn

Hải Yến - 21/06/2021, 16:45 GMT+07 | Thế giới
Công ty tàu Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering (DSME) Công ty tàu Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering (DSME)

“Cảnh sát và các cơ quan quân sự liên quan đang xem xét vụ việc” – phát ngôn viên của Cơ quan Quản lý Chương trình mua sắm Quốc phòng (DAPA), Đại tá Suh Yong-won nói.

Ông Suh nói rằng công ty tàu Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering (DSME) đã báo cáo vụ việc với cảnh sát. Khi được hỏi liệu cuộc tấn công mạng có thành công hay không, quan chức này cho biết ở giai đoạn điều tra hiện tại, còn quá sớm để nói về việc này.

Phát ngôn viên DAPA bác bỏ thông tin trên truyền thông Hàn Quốc rằng tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp hàng loạt dữ liệu từ DSME vào năm ngoái, bao gồm cả nghiên cứu về tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân nội địa.

Tờ Chosun Ilbo dẫn lời các nguồn tin nói rằng nhóm tin tặc đã nhắm vào thông tin của tàu ngầm tấn công Dosan Ahn Changho nặng 3.000 tấn mới được hạ thủy năm 2018 và sắp đi vào hoạt động.

Một chính trị gia Hàn Quốc trước đó tuyên bố rằng tin tặc từ Bình Nhưỡng đã đánh cắp khoảng 40.000 tài liệu từ DSME vào năm 2016, trong đó có các bản thiết kế tuyệt mật về các tàu mang tên lửa và tàu ngầm.

Các cuộc tấn công mạng nổi tiếng gần đây đang gây xôn xao dư luận. Bọn tội phạm đã đột nhập vào hệ thống của mạng lưới đường ống dẫn dầu Colonial Pipeline lớn nhất Mỹ hồi tháng 5. Tháng sau, công ty chế biến thịt lớn nhất thế giới JBS bị tấn công. Trong cả 2 trường hợp, các công ty đã chọn trả tiền chuộc để tiếp tục hoạt động.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm