rssheader

15/05/2021

Giải Nobel sinh học trao cho 3 tác giả nghiên cứu virus viêm gan C

Hải Yến - 05/10/2020, 18:52 GMT+07 | Thế giới
Từ trái qua phải: ôg Harvey J. Alter (người Mỹ), ông Michael Houghton (người Anh, làm việc tại Canada) và ông Charles M. Rice (người Mỹ) Từ trái qua phải: ôg Harvey J. Alter (người Mỹ), ông Michael Houghton (người Anh, làm việc tại Canada) và ông Charles M. Rice (người Mỹ)

Harvey J.Alter là nhà khoa học người Mỹ làm việc tại Viện Y tế Quốc gia (NIH), thuộc Bộ Y tế và Nhân sinh Mỹ. Ông Michael Houghton là nhà khoa học tại ĐH Alberta của Canada. Ông Charles M.Rice là chuyên gia về virus học tại ĐH Rocketfeller nhưng khi ông nghiên cứu virus viêm gan C giúp ông đoạt giải Nobel là thời điểm ông làm việc tại ĐH Washington ở St.Louis.

Giải Nobel năm nay được trao cho 3 nhà khoa học có đóng góp quyết định trong cuộc chiến chống lại bệnh viêm gan lây truyền qua đường máu, một vấn đề sức khỏe toàn cầu gây xơ gan và ung thư gan cho người dân trên thế giới...

Việc phát hiện ra virus viêm gan C đã tiết lộ nguyên nhân của những trường hợp viêm gan mãn tính, mở ra khả năng xét nghiệm máu và phát triển các loại thuốc mới giúp cứu sống hàng triệu người

Giải Nobel y học năm nay đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vì nó nêu bật tầm quan trọng của nghiên cứu y tế đối với xã hội và nền kinh tế.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm