rssheader

30/10/2020

Đánh bom đoàn xe chở người sơ tán, gần 40 người thiệt mạng ở Syria

Phương Anh - 16/04/2017, 10:33 GMT+07 | Thế giới
Khói đen bốc lên mù mịt từ nơi bị đánh bom. Ảnh: RT/Twitter Khói đen bốc lên mù mịt từ nơi bị đánh bom. Ảnh: RT/Twitter

Gần 40 người thiệt mạng, nhiều người bị thương trong vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào một số xe buýt chở người dân từ 2 ngôi làng có đông người Hồi giáo theo dòng Shia sinh sống thuộc tỉnh Idlib, đang chờ để được đi vào thành phố Aleppo của Syria.

Vụ tấn công xảy ra chiều 15/4 (giờ địa phương) tại huyện al-Rashideen thuộc ngoại ô phía Tây Aleppo, cách thủ đô Damacus khoảng 355km về phía Bắc, khi những chiếc xe buýt này đang đỗ tại một trạm kiểm soát. Ít nhất 39 người thiệt mạng, 48 người khác bị thương trong vụ tấn công thảm khốc này.

Truyền hình nhà nước Syria đưa tin, một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung một chiếc xe tải chứa đầy chất nổ tại khu vực này. Những xe buýt này đang tập trung sơ tán người dân của làng Kefraya và al-Foua theo thỏa thuận đã đạt được giữa chính phủ Syria và các nhóm phiến quân hồi tháng trước.

Hiện thỏa thuận về sơ tán dân thường ở các thị trấn xung quanh Aleppo đang bị đình chỉ. Theo thỏa thuận này, hơn 30.000 người sẽ được đưa ra khỏi 4 thị trấn bị bao vây trên.

Toàn bộ 16.000 người dân ở Kefraya và al-Foua sẽ rời đi và được đưa tới Aleppo, tỉnh ven biển Latakia hoặc Damascus hiện do quân chính phủ kiểm soát.

Trong khi đó, người dân tại Madaya và Zabadani có thể lựa chọn ở lại, những người rời đi sẽ được đưa tới khu vực của phe đối lập tại Idlib.

Vụ đánh bom kinh hoàng ở vùng ngoại ô của Aleppo mới nhất này xảy ra ngay sau một vụ nổ bom khác nhắm vào một trại tập trung ở tỉnh Latakia thuộc miền tây Syria, khiến gần một chục người thiệt mạng và một số khác bị thương./.

Theo VOV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm