rssheader

29/11/2020

Công bố video Iran thử nghiệm hệ thống phòng không mới “Bavar-373”

Ngô Chuyên - 23/10/2020, 16:50 GMT+07 | Thế giới
 Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Mục đích của Iran cũng là để trưng bày một số sản phẩm vũ khí mới do Tehran phát triển.

Trong cuộc diễn tập mới đây, quân đội Iran đã thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không “Bavar-373” mới nhất của mình. Theo các kỹ sư quân sự Iran, tổ hợp này đã được đưa vào hoạt động từ năm ngoái, có thể so sánh về đặc tính và chức năng của nó với các hệ thống phòng không của Nga, bao gồm cả “S-400”.

“Bavar-373” là hệ thống phòng không tầm xa với phạm vi tiêu diệt khoảng 300 km và độ cao khoảng 27 km. Các mục tiêu có thể là máy bay và tên lửa đạn đạo. Hệ thống có hai bệ phóng, mỗi bệ được trang bị tên lửa “Sayyad-4” của Iran. Hệ thống phòng không có khả năng phát hiện đồng thời 300 mục tiêu, theo dõi 60 đối tượng và bắn trúng 6 mục tiêu cùng lúc.

Video: Iran thử nghiệm thành công hệ thống phòng không “Bavar-737”

Các chuyên gia cho rằng, việc ngắm mục tiêu bổ sung của tổ hợp tên lửa phòng không được thực hiện nhờ hệ thống radar tích hợp “Misaq”. Việc chuyển giao hệ thống này cho quân đội Iran sẽ được tiến hành trong các cuộc tập trận.

Được biết, hệ thống này được thiết kế để tương tác giữa các radar khác nhau và điều phối công việc của chúng. Nhiều khả năng một trong số đó sẽ là radar “Soroush” với độ chính xác cao. Như thông tin được các phương tiện truyền thông Iran cung cấp, radar “Soroush”  sẽ được trang bị cho các đơn vị pháo phòng không. Radar có khả năng phát hiện máy bay ở độ cao thấp và trung bình trong bán kính 220 km, dưới mọi điều kiện thời tiết.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm