Bộ Quốc phòng Ấn Độ tăng tốc mua vũ khí mới

Theo tờ Times of India đưa tin, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã quyết định đẩy nhanh việc mua và sản xuất vũ khí mới trong bối cảnh căng thẳng ở biên giới Đông Dương.
Bộ Quốc phòng Ấn Độ tăng tốc mua vũ khí mới

Theo tờ báo, Hội đồng Mua sắm Quốc phòng Ấn Độ (DAC) đã quyết định đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa máy bay không người lái tầm trung “Haron” do Israel sản xuất để phục vụ Không quân của đất nước. Theo đó, Ấn Độ có kế hoạch hiện đại hóa 90 máy bay chiến đấu không người lái (UAV), trang bị cho chúng vũ khí chính xác cao để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, các máy bay không người lái sẽ nhận được bom dẫn đường bằng laser, tên lửa đất đối không và tên lửa chống tăng phóng từ trên không.

Ngoài ra, việc mua 30 UAV tầm xa “Predator-B” của Mỹ và việc nâng cấp phiên bản hải quân của chúng đã được phê duyệt. Quyết định được đưa ra nhằm đẩy nhanh việc bắt đầu sản xuất súng trường tấn công AK-203 của tập đoàn liên doanh Nga-Ấn “Indo-Russian Rifles Private” (dự kiến ​​sản xuất khoảng 700.000 khẩu súng trường tấn công). 106 máy bay huấn luyện nội địa sẽ được mua từ công ty HAL của Ấn Độ.

Kinh phí cũng được phân bổ để mua hệ thống pháo bắn nhanh 76 mm cho Hải quân và đạn với độ chính xác cho pháo 125 mm. Tổng cộng, hơn 1,1 tỷ USD sẽ được sử dụng cho việc mua sắm vũ khí quân sự mới.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ lưu ý rằng một số vũ khí sẽ được bố trí tại ranh giới kiểm soát.

Theo Topwar.ru
Giáo viên Trường THPT Tân Sơn trao đổi, quán triệt với học sinh về thông điệp nhà trường.

Kỷ luật học sinh: Sao cho hiệu quả?

GD&TĐ - Yêu cầu về kỷ luật tích cực trong giáo dục học sinh không mới, nhưng không phải khi nào thầy cô, nhà trường cũng triển khai đúng và hiệu quả.