rssheader

22/04/2021

Có manh mối mới về máy bay mất tích MH370, một cuộc tìm kiếm mới có thể bắt đầu

Hải Yến - 09/03/2021, 16:48 GMT+07 | Thế giới
Có manh mối mới về máy bay mất tích MH370, một cuộc tìm kiếm mới có thể bắt đầu

Theo ông, các nhà hải dương học và các chuyên gia bay có thể xác định một khu vực tìm kiếm mới.

“Các khu vực rộng lớn chưa được tìm kiếm đầy đủ” – ông Foley nói với tờ The Times và cho biết vùng đáy biển 70 hải lý ở 2 bên khu vực của mục tiêu ban đầu nên được tìm kiếm trong cuộc điều tra mới.

Theo tính toán về trôi dạt đại dương và phân tích dữ liệu đường bay, chiếc MH370 có thể đã rơi cách 1.200 dặm về phía tây Cape Leeuwin, phía Tây Australia – một khu vực nổi tiếng với những hẻm đáy đại dương sâu và những ngọn núi nằm dưới nước.

Lời kêu gọi về một cuộc tìm kiếm mới được đưa ra sau quá trình phân tích một mảnh vỡ của máy bay này được phát hiện hồi tháng 8 năm ngoái. Theo đó, tổn hại ở cánh cho thấy nó đã bị xé toạc trong một vụ “bổ nhào tử thần” không kiểm soát, trái ngược với các giả thuyết trước đó rằng phi công đã thực hiện một cú lướt có kiểm soát để đảm bảo máy bay sẽ chìm.

Các mảnh vỡ từ máy bay mất tích trên đã được tìm thấy ở Mauritius, Madagascar, Tanzania và Nam Phi.

Một vụ tai nạn hàng không bí ẩn đã xảy ra khi chuyến bay MH370 đã mất ích khỏi màn hình radar vào ngày 8/3/2014 sau khi cất cánh và được phát hiện lần cuối ở trên bầu trời Biển Đông. Một giờ sau, nó được radar quân sự phát hiện, đi chệch khỏi tuyến đường dự kiến ban đầu. Tất cả 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn được cho là đã thiệt mạng.

Vụ tai nạn trên làm dấy lên nhiều thuyết âm mưu. Một số người tin rằng máy bay đã bị bắn rơi, một số khác cho là nó bị cướp và bay đến một căn cứ bí mật nào đó ở Kazakhstan, cũng có người lại cho là nó nằm trong rừng rậm ở Campuchia.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm