rssheader

26/09/2021

Chiến đấu cơ MiG-41của Nga sẽ là một tiêm kích hạng nặng siêu hiện đại

Phương Võ - 20/06/2019, 10:02 GMT+07 | Thế giới
Máy bay chiến đấu MiG-41 của Nga dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Máy bay chiến đấu MiG-41 của Nga dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Tổng giám đốc của tập đoàn sản xuất máy bay "MiG", ông Ilya Tarasenko đã nói về những yêu cầu đối với chiếc máy bay tương lai này.

Theo ông, máy bay đánh chặn sẽ được trang bị công nghệ tàng hình mới. Đồng thời, máy bay cần phải vận chuyển được một lượng vũ khí cần thiết và sử dụng các loại phương tiện hàng không hiện đại.

Ông Tarasenko khẳng định rằng máy bay MiG-41 sẽ trở thành một mắt xích quan trọng trong hệ thống vũ trang bảo vệ biên giới Nga.

Ông Viktor Bondarev, Cựu Tổng tư lệnh Lực lượng hàng không vũ trụ Nga, người đứng đầu Ủy ban Hội đồng Liên bang về quốc phòng, trước đây cũng đã mô tả về các đặc điểm của máy bay tương lai MiG-41.

Ông cho rằng đây sẽ là một "máy bay tiêm kích đánh chặn hạng nặng siêu hiện đại với phạm vi chiến đấu 1500 km". Nói về vũ khí, MiG-41 sẽ được trang bị một phương tiện hủy diệt mới là tên lửa không đối không R-37 tầm xa.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm