rssheader

22/01/2021

Cận cảnh bãi chiến trường vì bạo loạn ở Chile

Hải Yến - 21/10/2019, 16:45 GMT+07 | Thế giới
Người biểu tình đốt phá ở Chile. Người biểu tình đốt phá ở Chile.

Để ngăn chặn các cuộc tấn công, cướp bóc và đốt phá, hàng ngàn binh sĩ Chile có vũ trang đã tuần tra thủ đô vào cuối tuần qua trong tình trạng khẩn cấp. Sau một  ngày xung đột và đụng độ với người biểu tình, vị tướng phụ trách an ninh ở Santiago tuyên bố gia hạn lệnh giới nghiêm cho tới 6 giờ sáng nay (21/10).

Trong khi đó, số người chết từ cuộc bạo loạn đã tăng lên ít nhất 8 người sau khi lính cứu hỏa tìm thấy thêm 5 thi thể trong tầng hầm của một ngôi nhà bị cháy. Trước đó, 3 người được cho là đã thiệt mạng trong 2 vụ tấn công cướp bóc và đốt phá khác nhau nhắm vào siêu thị.

TT Chile Sebastian Pinera nói rằng cuộc bất ổn có thể do một tổ chức tội phạm gây ra và thúc giục người dân “đoàn kết trong cuộc chiến chống bạo lực và phạm pháp này”.

Những đám đông người biểu tình đã tức giận đốt xe buýt, ga tàu điện, cướp các cửa hàng, phá hủy tài sản công cộng từ cuối tuần trước. Các nhà chức trách đã báo cáo hơn 100 vụ tai nạn nghiêm trọng, trong đó gần 1.500 người đã bị bắt trên toàn quốc vào tối qua, trong đó ở Santiago có 614 người bị bắt.

Tình trạng khẩn cấp giờ đây đã được mở rộng ra thêm 5 thành phố cạnh Santiago, hơn 9.000 binh sĩ có vũ trang đã được triển khai trên đường phố.

Một số hình ảnh về bạo loạn ở Chile:

 Binh sĩ được triển khai trên đường phố.
 Nhiều cửa hàng bị đốt phá.
 Xe buýt bị đốt cháy.
 Xe bọc thép được huy động để đối phó với bạo loạn.
Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm