rssheader

24/11/2020

Các thủ lĩnh người Kurd đề nghị đàm phán hòa bình với chính phủ Syria

Phương Võ - 19/11/2019, 07:14 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trong bức thư gửi đến Damascus, những thủ lĩnh người Kurd cho rằng cần phải nỗ lực để giải quyết tình hình bế tắc hiện tại ở miền bắc Syria.

Hội đồng tự trị miền bắc và miền đông Syria nói rằng họ sẽ không đi theo con đường chia cắt Syria thành nhiều quốc gia như Bashar al-Assad đã cáo buộc.

Theo chính quyền Damascus, thủ lĩnh của các nhóm vũ trang ở miền bắc Syria thường xung đột với nhau và đôi khi đưa ra các yêu cầu loại trừ lẫn nhau. Một số người yêu cầu ghi vào hiến pháp một khái niệm như "Bắc Kurdistan" mà không đề cập đến ranh giới cụ thể của thực thể địa lý này. Một số ý kiến khác nói tới liên bang miền Bắc Syria mà không đề cập đến thành phần dân tộc của những người sống trong vùng lãnh thổ này.

Lãnh đạo các nhóm chiến binh người Kurd bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với quân đội chính phủ Syria để chống lại các nhóm vũ trang thân Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm quân đội Tự do Syria.

Theo các nguồn tin từ Kazakhstan, các cuộc thảo luận tiếp theo về việc giải quyết tình hình chính trị tại khu vực này sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm nay. Kết quả hai bên mong muốn đạt được sau các cuộc đàm phán là sự thống nhất của Hội đồng Hiến pháp Syria trong việc xác định các điều luật mới của nhà nước.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm