rssheader

31/10/2020

Bộ trưởng ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin nêu ba điều kiện chống lại Nga

Đức Văn - 11/07/2019, 06:03 GMT+07 | Thế giới
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin. Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin.

Theo Bộ trưởng, ba điều kiện đó là "chiến lược rõ ràng, sự gắn kết và hỗ trợ của các đối tác quốc tế".

Đi kèm với đó, Ngoại trưởng Klimkin đã bình luận về lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky gửi tới người đồng cấp Nga Tổng thống Vladimir Putin, với một đề xuất thảo luận tại Minsk cùng sự tham gia của các nhà lãnh đạo nước ngoài về vấn đề sở hữu Crimea và cuộc xung đột ở Donbass.

Ngoại trưởng Ukraine cũng bày tỏ quan điểm rằng Tổng thống Zelensky không nên liên lạc với Tổng tống Putin "theo cách tương tự" như với cựu tổng thống Petro Poroshenko trong chiến dịch tranh cử.

Vấn đề giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine được thảo luận tại các cuộc đàm phán ở nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là ở "định dạng Norman" (Nga, Pháp, Đức, Ukraine). Tuy nhiên, một thỏa thuận ngừng bắn chỉ đạt được ở Minsk, trong các cuộc họp của Nhóm liên lạc do Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) làm trung gian.

Sau khi ông Zelensky giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, Klimkin đã đệ đơn từ chức bộ trưởng ngoại giao. Zelensky đã đệ trình lên Rada về việc sa thải Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak, và người đứng đầu SBU Vasyl Hrytsak. Tuy nhiên Rada đã không bỏ phiếu cho việc từ chức của các bộ trưởng. Tổng thống Zelensky đã đề nghị bổ nhiệm phó văn phòng tổng thống Vadym Prystaiko vào vị trí bộ trưởng ngoại giao, nhưng vấn đề vẫn chưa được xem xét

Do đó, để chống lại Nga một cách có hệ thống, chúng ta cần ba điều: chiến lược rõ ràng, sự gắn kết và hỗ trợ cho các đối tác quốc tế.

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm