rssheader

07/03/2021

Bộ Quốc phòng Mỹ dự định mua máy bay An-2 và trực thăng Mi-24 của Nga

Ngô Chuyên - 03/12/2020, 05:56 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo trang tin RT, máy bay trực thăng Mi-24 (Mi-17) của Nga và máy bay An-2 sẽ được sử dụng làm "đối thủ mô phỏng thực tế" tại Trung tâm Huấn luyện bay nâng cao của Thủy quân lục chiến Mỹ ở Yuma, Arizona.

Cơ quan quân sự Mỹ cho biết, để làm quen, trong giai đoạn bay của khóa huấn luyện chiến thuật và vũ khí, hai máy bay do nhà thầu cung cấp sẽ tham gia đánh địch mô phỏng thực tế thông qua việc thực hiện các bài tập bay cụ thể theo hướng dẫn của chỉ huy đội MAWTS-1 (Phi đội huấn luyện vũ khí, chiến thuật đầu tiên của Quân chủng Thủy quân lục chiến Mỹ).

Trước đó, vào đầu tháng 10 năm nay, Bộ Quốc phòng Mỹ đã đặt hàng một lô mô hình đủ kích cỡ, mô phỏng nhiều loại vũ khí do Liên Xô sản xuất. Quân đội Mỹ đặc biệt quan tâm đến các bản mô phỏng kích thước đầy đủ của súng phóng lựu “RPG-7”, hệ thống phòng không “Strela-2”, súng máy và súng trường tấn công “Kalashnikov”, súng bắn tỉa “Dragunov SVD”, lựu đạn “F-1”, “RGD-5” và “RG-42”.

Theo yêu cầu, các mô hình sẽ được sử dụng để phát triển "kỹ năng sử dụng vũ khí của đối phương" trong quân đội Mỹ tại căn cứ quân sự Fort Benning ở Georgia.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm