rssheader

27/10/2020

Belarus chế tạo tên lửa tương tự “Iskander” để “thoát khỏi” Nga

Phương Võ - 19/06/2019, 05:18 GMT+07 | Thế giới
Sát thủ Iskander của Nga. Sát thủ Iskander của Nga.

Trong bối cảnh Nga đang tiếp tục triển khai các cơ sở và thiết bị quân sự trên lãnh thổ Belarus, để bảo vệ an ninh của Nhà nước Liên minh tránh khỏi những ảnh hưởng từ phương Tây, Belarus đã bắt đầu tích cực phát triển vũ khí mới.

Theo các chuyên gia, chìa khóa để giải quyết vấn đề này là việc tạo ra các vũ khí tương tự như các tổ hợp tên lửa của Nga. Điều này sẽ ngăn chặn sự xuất hiện thêm của các căn cứ quân sự Nga trên lãnh thổ quốc gia này.

Tổ hợp tên lửa Polonez của Belarus. 

Gần đây, các chuyên gia Belarus đã bắt đầu phát triển một phiên bản sửa đổi của tổ hợp tên lửa đạn đạo Polonez. Được biết, tổ hơp này sẽ được trang bị một tên lửa mới có hình dạng và đặc điểm chiến thuật tương tự hệ thống tên lửa Iskander của Nga.

Phạm vi phá hủy các mục tiêu mặt đất của Polonez có phần nhỏ hơn so với phạm vi ước tính rơi vào khoảng 350-400 km của Iskander. Tuy nhiên, Belarus cho rằng điều này là không quá quan trọng.

Hiện tại, một số quốc gia đã bắt đầu quan tâm đến tổ hợp tên lửa đạn đạo Polonez. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng các tổ hợp Polonez của Belarus nhiều khả năng sẽ không cạnh tranh được với Iskander của Nga.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm