Mỹ gửi tàu khu trục tên lửa đến Vịnh Ô-man

GD&TĐ - Hoa Kỳ đang gửi một tàu khu trục tên lửa đến Vịnh Ô-man sau vụ tấn công tàu chở dầu, theo báo cáo Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ (CENTCOM), chịu trách nhiệm về Trung Đông.  
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

"Tàu Mason của Hải quân Hoa Kỳ (DDG 87) đang trên đường tới hiện trường để hỗ trợ", báo cáo cho biết.

Tàu Mason (DDG 87) - Khu trục hạm lớp Arleigh Burke với vũ khí là tên lửa dẫn đường, trong đó có tên lửa Tomahawk.

Bộ chỉ huy cũng báo cáo rằng 21 thủy thủ từ tàu chở dầu Kokuka Courageous bị tấn công hiện đang ở trên tàu khu trục Bainbridge của Mỹ.

"Chúng tôi sẽ không tha thứ cho bất kỳ sự can thiệp nào vào hành động của tàu Bainbridge của Hải quân Hoa Kỳ", CENTCOM nhấn mạnh.

Bộ chỉ huy cũng nói thêm rằng cuộc chiến với Iran không đáp ứng lợi ích chiến lược của Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới, nhưng người Mỹ và các đồng minh của họ đã sẵn sàng bảo vệ tự do hàng hải và thương mại trong khu vực.

“Chúng tôi không quan tâm đến việc tham gia vào một cuộc xung đột mới ở Trung Đông. Chúng tôi sẽ bảo vệ lợi ích của mình, nhưng cuộc chiến với Iran không phải vì lợi ích chiến lược của chúng tôi và không vì lợi ích của cộng đồng quốc tế”, CENTCOM cho biết thêm.

Trước đó, truyền thông Iran và Ả Rập đưa tin hôm thứ năm rằng hai tàu chở dầu Front Altair và Kokuka Courageous đã bị tấn công ở Vịnh Ô-man.

Theo một số nguồn tin, một cuộc tấn công ngư lôi được thực hiện dẫn đến vụ nổ và hỏa hoạn xảy ra trên tàu. Tuy nhiên, không có xác nhận chính thức về điều này.

Các thành viên của tàu Front Altair đã được sơ tán đến Iran. Theo chủ sở hữu của một trong những chiếc tàu chở dầu, có 11 người Nga trên tàu Front Altair, không ai trong số họ bị thương.

Theo Đức Văn
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.