rssheader

02/03/2021

Ảnh vệ tinh chụp Triều Tiên dỡ bãi phóng tên lửa Sohae

Hải Yến - 24/07/2018, 17:45 GMT+07 | Thế giới
Bãi thử Sohae được dùng để thử động cơ tên lửa Bãi thử Sohae được dùng để thử động cơ tên lửa

Những hình ảnh vệ tinh chụp hôm 20/7 cho thấy Triều Tiên đã bắt đầu tháo dỡ cơ sở tại bãi thử từng được dùng để thử tên lửa đạn đạo. Hành động này được xem là bước đi đầu tiên của Triều Tiên trong việc thực hiện cam kết đã nêu ra hồi tháng 6 với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngoài ra, khu vực thử động cơ tên lửa gần đó vốn được dùng để phát triển động cơ nhiên liệu lỏng cho tên lửa đạn đạo và phương tiện phóng vào không gian cũng đang được tháo dỡ - trang tin North 38 cho biết.

Ảnh chụp vệ tinh thể hiện Triều Tiên đang dỡ bãi thử tên lửa 

Trang tin trên nói thêm: “Vì những cơ sở này được cho là đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghệ cho chương trình tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên, những nỗ lực này thể hiện một biện pháp xây dựng lòng tin quan trọng của Triều Tiên”.

Tổng thống Mỹ đã nói tại một cuộc họp báo sau thượng đỉnh chưa có tiền lệ ngày 12/6 khi đó ông Kim đã hứa rằng một khu vực thử động cơ tên lửa chính sẽ bị phá hủy sớm. Ông Trump không nói cụ thể về khu vực này nhưng sau đó một quan chức Mỹ nói với hãng tin Reuters rằng đó là Sohae.

Theo Sky News
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm