rssheader

08/03/2021

Anh tuyên bố đã xác định được kẻ hạ độc cha con ông Skripal

Hải Yến - 19/07/2018, 16:18 GMT+07 | Thế giới
Các điều tra viên điều tra vụ án có liên quan tới chất độc thần kinh Các điều tra viên điều tra vụ án có liên quan tới chất độc thần kinh

Các điều tra viên Anh đã xác định được một số nghi phạm thông qua camera an ninh và đã kiểm tra chéo hình ảnh với hồ sơ những người đã nhập cảnh vào khoảng thời gian đó.  “Các điều tra viên chắc chắn họ (những nghi phạm) là người Nga” – hãng tin Press Association cho biết.

Trước đó, ngày 1/5, cố vấn an ninh quốc gia Anh Mark Sedwill nói với Ủy ban Quốc phòng của Hạ viện Anh rằng không có nghi phạm nào được xác định trong vụ tấn công cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái ông ở Salisbury hồi tháng 3 vừa qua.

Ngày 4/3, ông Skripal và con gái Yulia của ông được tìm thấy bất tỉnh trên một chiếc ghế băng gần một trung tâm mua sắm ở Salisbury. Anh và các đồng minh đã buộc tội Nga dàn xếp vụ tấn công với chất mà các chuyên gia Anh cho là chất độc thần kinh A234.

Nga đã bác bỏ bất kỳ vai trò nào trong vụ hạ độc trên và cho rằng London thiếu bằng chứng cho cáo buộc của mình. Moscow cũng đưa ra một danh sách các câu hỏi cho các nhà chức trách Anh về trường hợp này.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Lavrov cho biết Moscow sẵn sàng cung cấp hỗ trợ điều tra vụ Skripal và nhấn mạnh rằng Nga chưa được cung cấp bất kỳ bằng chứng cụ thể nào chứng minh có liên quan tới vụ hạ độc Skripal.

London từ chối hợp tác với Nga về việc này hoặc cung cấp các mẫu chất được cho là đã được dùng để hạ độc cha con ông Skripal. Cả hai cha con ông Skripal hiện đã được xuất viện.

Theo Sputnik/RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm