rssheader

13/08/2020

Anh thử nghiệm vaccine Covid-19 có tác dụng "bảo vệ kép"

16/07/2020, 19:36 GMT+07 | Thế giới
Anh thử nghiệm vaccine Covid-19 có tác dụng "bảo vệ kép" Anh thử nghiệm vaccine Covid-19 có tác dụng "bảo vệ kép"

Các nhà nghiên cứu  ở Oxford tin rằng họ đã tạo ra một bước đột phá sau khi phát hiện ứng cử viên vaccine này có thể cung cấp sự "bảo vệ kép" trước virus corona – hãng tin Daily Telegraph.

Hãng tin trên cho biết thử nghiệm giai đoạn 1 ở những tình nguyện viên trưởng thành bắt đầu vào tháng 4 cho thấy vaccine trên tạo ra phản ứng miễn dịch. Các mẫu máu thu được cho thấy nó kích thích cơ thể sản xuất cả kháng thể và "các tế bào T".

Sự việc diễn ra khi Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết các nhóm đang hướng tới "viễn cảnh tốt nhất" về một vaccine Covid-19 ra đời vào năm nay mặc dù ông thừa nhận nhiều khả năng sang năm mới có.

Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết kết quả trên không chứng minh rằng vaccine của Oxford, được biết với cái tên ChAdOx1 nCoV-19, sẽ cung cấp miễn dịch lâu dài.

"Giờ đây chúng ta biết vaccine Oxford bao gồm 2 cơ sở, nó tạo ra cả tế bào T và một phản ứng kháng thể" - nguồn tin trên cho hay – "Sự kết hợp này hy vọng sẽ giữ an toàn cho mọi người. Đây là một khoảnh khắc quan trọng nhưng còn một chặng đường dài để đi".


Theo Belfast Telegraph

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm