rssheader

19/09/2021

Ấn Độ tiếp tục chuỗi ngày thảm khốc vì Covid-19

Hải Yến - 03/05/2021, 17:21 GMT+07 | Thế giới
Bệnh nhân thiếu giường bệnh ở Ấn Độ. Bệnh nhân thiếu giường bệnh ở Ấn Độ.

Những con số mới trên được đưa ra sau khi các nhà lãnh đạo của 13 đảng đối lập viết thư kêu gọi chính phủ triển khai đợt tiêm chủng miễn phí cũng như đảm bảo nguồn cung oxy không bị gián đoạn tới tất cả các bệnh viện.

Cuối tuần này, một số bệnh viện đã tìm kiếm sự can thiệp của tòa án đối với nguồn cung cấp oxy y tế ở New Delhi – nơi việc phong tỏa đã được kéo dài 1 tuần để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm. Tòa án cấp cao New Delhi cho biết họ sẽ bắt đầu trừng phạt các quan chức chính phủ nếu nguồn cung cấp oxy được phân bổ cho các bệnh viện không được giao.

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đã bị chỉ trích nặng nề về việc xử lý tình trạng bệnh dịch gia tăng, đẩy hệ thống y tế vốn đã mỏng manh và thiếu thốn của Ấn Độ đến bờ vực.

Các cuộc mít tinh bầu cử lớn của các đảng phái chính trị cũng như một lễ hội Hindo khổng lồ trên bờ sông Hẳng có thể đã làm trầm trọng thêm sự lây lan. Bên cạnh đó là một biến chủng nguy hiểm hơn cũng khiến dịch bệnh ở Ấn Độ khó kiểm soát.

Tính đến nay, nước này đã ghi nhận 19,9 triệu ca mắc và hơn 218.000 người đã chết – những con số được cho là thấp hơn nhiều so với thực tế.

Ấn Độ đã mở chiến dịch tiêm chủng cho người từ 18 đến 44 tuổi vào hôm qua nhưng nó bị cản trở do thiếu cơ sở vật chất. Tuy là nhà sản xuất vắc xin lớn nhất thế giới nhưng nỗ lực liên tục nhằm tiêm chủng cho người trên 45 tuổi cũng diễn ra không suôn sẻ.

Theo 9news/SCMP
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm