rssheader

21/10/2020

Ấn Độ nhận máy bay chiến đấu Rafale đầu tiên từ Pháp

Đức Văn - 09/10/2019, 06:24 GMT+07 | Thế giới
 Máy bay chiến đấu Dassault Rafale của Pháp biểu diễn tại triển lãm quốc tế Aero India ở Bangalore. Máy bay chiến đấu Dassault Rafale của Pháp biểu diễn tại triển lãm quốc tế Aero India ở Bangalore.

"Xin chào Paris! Tôi rất vui khi được đến Pháp. Cường quốc này là đối tác chiến lược quan trọng của Ấn Độ và mối quan hệ đặc biệt của chúng tôi với họ không phải là hình thức. Trong chuyến thăm Pháp, tôi sẽ làm việc để mở rộng quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước chúng tôi", Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ đã viết trên Twitter của mình khi đặt chân đến Pháp.

Buổi lễ bàn giao máy bay chiến đấu Rafale đầu tiên cho Ấn Độ sẽ diễn ra tại căn cứ Không quân Bordeaux - Mérignac trước sự chứng kiến của các quan chức cấp cao của hai nước. Sự kiện quan trọng này trùng hợp với hai lễ kỷ niệm: kỷ niệm 87 năm của Không quân Ấn Độ và kỳ nghỉ Ấn Độ giáo, tượng trưng cho chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Nhân dịp này, Bộ trưởng Rajnath Singh đã chúc mừng các phi công Ấn Độ, ông gọi họ là "một tấm gương về lòng can đảm, sự kiên trì và tận tâm với đất nước".

"Những người đàn ông và phụ nữ mặc đồng phục màu xanh có thể chạm vào thiên đàng, thể hiện lòng can đảm và vinh quang cho chúng tôi", Bộ trưởng nói.

Vào tháng 9 năm 2016, Ấn Độ và Pháp đã ký hợp đồng nhằm cung cấp cho Ấn Độ 36 máy bay chiến đấu Rafale. Ban đầu Ấn Độ dự định mua 126 chiếc, nhưng New Delhi quyết định giảm số lượng do chi phí cao. Máy bay sẽ được bàn giao cho Ấn Độ theo nhiều đợt từ năm 2019 đến năm 2022. 

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm