Thầy Park cẩn trọng “đề phòng” Indonesia

GD&TĐ -Chiến lược gia Park Hang-seo tỏ ra “biết mình biết ta” trước cuộc đối đầu với Indonesia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 7/6 tới.
Chiến lược gia Park Hang-seo trao đổi với trợ lý thân tín Lee Young-jin khi dự khán trận Indonesia hoà Thái Lan 2-2.
Chiến lược gia Park Hang-seo trao đổi với trợ lý thân tín Lee Young-jin khi dự khán trận Indonesia hoà Thái Lan 2-2.

Sự cẩn trọng được nhà cầm quân người Hàn Quốc thể hiện bằng việc trực tiếp đến sân theo dõi các cầu thủ Indonesia đối đầu Thái Lan, tối 3/6.

Tại đây, nhà cầm quân sinh năm 1959 có sự ghi chép tỉ mỉ từng diễn biến trên sân, thỉnh thoảng ông lại trao đổi với trợ lý thân tín Lee Young-jin.

Thầy Park cẩn trọng “đề phòng” Indonesia ảnh 1
Thầy Park ghi chép tỉ mỉ về Indonesia, bởi luôn "biết mình biết ta".

Cùng thầy Park đi xem “giò cẳng” đối thủ còn thêm 2 trợ lý khác nữa, trong đó trợ lý Lưu Danh Minh được giao phụ trách ghi hình toàn bộ trận đấu của Indonesia để về Ban huấn luyện nghiên cứu thêm.

Chừng ấy cho thấy, HLV Park Hang-seo luôn tỏ ra “biết mình biết ta” trước mọi đối thủ của đội tại bảng G và cho dù đó có là Indonesia, đội ta từng hạ 3-1 ở lượt đi ngay tại Bali.

Thực tế trên sân, đội bóng xứ Vạn Đảo đã thể hiện trận đấu xuất sắc cầm hoà Thái Lan 2-2. Rõ ràng, sự tiến bộ của thầy trò Shin Tae-yong là không thể xem thường.

Thầy Park cẩn trọng “đề phòng” Indonesia ảnh 2
Indonesia (áo đỏ) đã có nhiều tiến bộ khi cầm hoà Thái Lan 2-2.

Dù không còn cơ hội đi tiếp ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng Indonesia vẫn thi đấu đầy quyết tâm. Họ lần lượt gỡ hoà sau khi để Thái Lan 2 lần vươn lên dẫn trước, qua đó đã có được điểm số đầu tiên sau 6 trận.

Trận tiếp theo, đội bóng xứ Vạn Đảo sẽ gặp đội đỉnh bảng Việt Nam trong cuộc đối đầu diễn ra vào lúc 23h45 ngày 7/6. “Nếu vẫn chơi tốt như trận hoà Thái Lan, tôi tin rằng Indonesia hoàn toàn có thể giành trọn 3 điểm trước Việt Nam”, HLV Shin Tae-yong tuyên bố.

Tuy nhiên, như chính nhà cầm quân sinh năm 1970 thừa nhận, việc đồng hương Park Hang-seo dự khán trận đấu của họ với Thái Lan, đã mang lại lợi thế nhất định cho tuyển Việt Nam.

“Tôi và ông Park có gọi điện cho nhau, tôi biết ông có đến theo dõi trận đấu này”, HLV Shin Tae-yong nói thêm: “Điều này, mang lại chút lợi thế cho tuyển Việt Nam bởi HLV Park đã biết chúng tôi chơi như thế nào. Tuy nhiên, tôi đã có kế hoạch mang đến sự bất ngờ cho tuyển Việt Nam”.

Sau loạt trận tối 3/6, đội tuyển Việt Nam vẫn dẫn đầu bảng G với 11 điểm, UAE vươn lên vị trí thứ 2 sau khi quật ngã Malaysia 4-0, Thái Lan leo lên vị trí thứ 3, đẩy Malaysia xuống vị trí thứ 4, còn Indonesia xếp cuối.

Cục diện bảng G hiện vẫn hết sức nóng bỏng khi cả UAE, Thái Lan và Malaysia đều có cùng 9 điểm và chỉ hơn nhau về chỉ số phụ.

Thầy Park cẩn trọng “đề phòng” Indonesia ảnh 3
Thứ hạng bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sau lượt trận tối 3/6.