Thầy Park báo tin vui với người hâm mộ Việt Nam

GD&TĐ - Huấn luyện viên Park Hang-seo đã âm tính với Covid-19 để sẵn sàng hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị đối đầu Oman và Nhật Bản ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thông tin trên mang tới sự yên tâm, trong bối cảnh hai lượt trận cuối ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 đã cận kề.

Ngay sau khi khỏi Covid-19, nhà cầm quân Hàn Quốc cùng các trợ lý sẽ làm việc với VFF để cùng thống nhất kế hoạch tập luyện, danh sách tập trung U23 dự ‘siêu giải đấu’ ở UAE và danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam.

Thời gian qua, các trợ lý của thầy Park đã luôn có mặt tại các ‘điểm nóng’ để theo dõi ‘giò cẳng’ các cầu thủ thể hiện ở V-League nhằm đánh giá chuyên môn, trước khi triệu tập lên tuyển quốc gia.

Thầy Park báo tin vui với người hâm mộ Việt Nam ảnh 1
Huấn luyện viên Park Hang-seo đã khỏi Covid-19.

Chiến lược gia xứ Kim chi được cho là đã có trong tay 35 cầu thủ ưng ý nhất ở cả U23 lẫn tuyển quốc gia nhưng chờ xong vòng 4 V-League mới chính thức chốt lại. Cách này vừa đảm bảo không bỏ sót nhân tố đang có phong độ tốt, cũng phòng trường hợp mắc Covid-19 hay chấn thương.

Dự kiến, tuyển Việt Nam và đội U23 tập trung cùng lúc vào trung tuần tháng 3 tại Hà Nội. Mục tiêu của tuyển Việt Nam là giành điểm trước Oman trên sân Mỹ Đình vào ngày 24/3 và sau đó 5 ngày phải làm khách của Nhật Bản.

Còn với đội U23, thầy Park dự định trao quyền cho trợ lý dẫn đội dự ‘siêu giải đấu’ Dubai Cup 2022 để bản thân ông trực tiếp chỉ đạo ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

‘Siêu giải đấu’ giao hữu Dubai Cup 2022 qui tụ 10 đội U23 gồm UAE, Saudi Arabia, Uzbekistan, Croatia, Nhật Bản, Việt Nam, Iraq, Qatar và Thái Lan. U23 Việt Nam sẽ gặp Iraq ở lượt đầu ngày 23/3 rồi Croatia lượt hai ngày 26/3.

Theo điều lệ giải, sau hai lượt trận các đội xếp thứ tự lần lượt dựa trên số điểm, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng và điểm fair-play. Đội thứ nhất sẽ gặp đội thứ hai, đội thứ ba gặp đội thứ tư, đội thứ năm gặp đội thứ sáu, đội thứ bảy gặp đội thứ tám và đội thứ chín gặp đội thứ 10. Các đội sẽ đấu lượt trận cuối ngày 29/3 để xếp thứ bậc chung cuộc.

Mục đích của giải đấu nhằm giúp các đội có sự chuẩn bị tốt nhất cho Vòng chung kết U23 châu Á 2022 tại Uzbekistan vào tháng 6 và Asiad ở Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng 9.

Riêng với U23 Việt Nam, đây cũng là một phần kế hoạch hướng tới SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà vào tháng 5/2022.

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

GD&TĐ - Tử vi ngày 8/6 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.
U20 nữ Australia có chiến thắng cách biệt trước Việt Nam ở vòng loại 2 U20 châu Á.

U20 nữ Việt Nam thua cách biệt U20 Australia

GD&TĐ -Trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, U20 nữ Việt Nam đã để thua cách biệt 0-2 trước U20 Australia ở lượt trận cuối vòng loại 2 U20 châu Á 2024.