Thấy dấu hiệu này trên thịt gà nhưng vẫn ăn, 36 tiếng sau người phụ nữ ngộ độc tử vong

GD&TĐ - Một người phụ nữ đã tử vong sau khi ăn gà tại một nhà hàng trong khách sạn khi đi nghỉ cùng gia đình ở Hy Lạp.

Thấy dấu hiệu này trên thịt gà nhưng vẫn ăn, 36 tiếng sau người phụ nữ ngộ độc tử vong

Cô Natalie Rawnsley, 37 tuổi đang cùng chồng là Steward và hai cậu con trai có chuyến du lịch trên đảo Corfu, Hy Lạp vào tháng 8/2017.

Vào ngày thứ hai của kì nghỉ, cả gia đình đã vào một nhà hàng trong khách sạn để thưởng thức tiệc buffet. Mỗi người đều được thoải mái lựa chọn món ăn mình muốn. Trong khi chồng và hai con trai chọn mì ống, bánh mỳ và xúc xích thì Natalie lại chọn ăn thịt gà, salad, tôm và rau.

Thấy dấu hiệu này trên thịt gà nhưng vẫn ăn, 36 tiếng sau người phụ nữ ngộ độc tử vong - 1

Tuy nhiên khi cô cắt miếng gà thì thấy có máu đỏ chảy ra, chứng tỏ gà chưa chín kỹ. Dù vậy Natalie vẫn tiếp tục ăn và thậm chí còn ăn thêm vài miếng gà khác nữa.

Tối hôm đó, Natalie bắt đầu phàn nàn với chồng rằng cảm thấy không khỏe. Ngày hôm sau, họ đã gọi bác sĩ tới kiểm tra và chẩn đoán cô bị viêm dạ dày ruột. Tuy nhiên sau đó tình trạng của cô ngày càng tệ hơn buộc phải chuyển tới bệnh viện trên đảo.

Anh Steward cho biết “khi vào thăm vợ, tôi thấy cô ấy kêu đau ở chân và cơ thể nổi rất nhiều vết đỏ.” Với tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng,. các bác sĩ đề nghị đưa Natalie vào bệnh viện trong đất liền để chữa trị. Tuy nhiên chưa kịp đi thì Natalie đã tử vong sau 36 tiếng chống chọi.

Thấy dấu hiệu này trên thịt gà nhưng vẫn ăn, 36 tiếng sau người phụ nữ ngộ độc tử vong - 2

Các bác sĩ cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Natalie là do vi khuẩn E.coli có trong thịt gà và loại vi khuẩn này phụ thuộc rất nhiều vào gen của một người.

Tiên sĩ Shirley Radcliffe – chuyên gia về nhiễm trùng cho biết: “Các dấu hiệu của Natalie rất rõ ràng, đây là biểu hiện của nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn E-Coli do ăn gà chưa nấu chín. Đó chính là nguồn lây bệnh.”

Vi khuẩn E.Coli thuộc nhóm vi trùng đường ruột Enterobacteriaceae, thường sống trong đường ruột của người và cả gia súc. Chúng hiện diện nhiều ở đại tràng nên còn được gọi là vi khuẩn đại tràng. Vi khuẩn E.coli nhiễm vào đất, nước… từ phân động vật.

Con người có thể nhiễm vi khuẩn E. Coli do tiếp xúc với nước bẩn, ăn các thực phẩm, rau quả chưa rửa sạch hoặc thực phẩm bị nhiễm khuẩn chưa nấu chín kỹ. 

Người lớn khỏe mạnh có thể tự hồi phục khi nhiễm E. coli O157: H7 khoảng 1 tuần nhưng với trẻ nhỏ và người lớn tuổi, những người có hệ miễn dịch suy yếu, phụ nữ mang thai nếu nhiễm phải có thể nguy hiểm đến tính mạng do suy thận.

Ăn thịt gà chưa nấu chín không phải là tình trạng phổ biến, tuy nhiên, trường hợp của người phụ nữ này đặt ra lời cảnh báo cho mọi người. Theo đó, mọi người cần phải nấu chín kỹ thức ăn và kiểm tra nghiêm ngặt quy trình chế biến thực phẩm.

Những triệu chứng phổ biến khi nhiễm vi khuẩn E. Coli là:

- Đau bụng âm ỉ hoặc quặn thắt;

Thấy dấu hiệu này trên thịt gà nhưng vẫn ăn, 36 tiếng sau người phụ nữ ngộ độc tử vong - 3

- Tiêu chảy, máu trong phân;

- Buồn nôn, ói mửa, chán ăn;

- Mệt mỏi;

- Sốt.

Nếu gặp các dấu hiệu dưới đây thì cần mau chóng tới bệnh viện: 

- Nước tiểu có máu;

- Giảm lượng nước tiểu;

- Da nhợt nhạt;

- Xuất hiện những vết bầm mặc dù trước đó không có va chạm;

- Mất nước.

Theo khampha.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: INT.

Tản văn: Trâu và Tre

GD&TĐ - Đồng lúa tựa như một tấm thảm xanh, ngả dần về màu vàng xuộm, óng ánh dưới nắng mặt trời.