Thầy cô khoác áo Đoàn hỗ trợ sĩ tử mùa thi

GD&TĐ - Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội, nhiều thầy cô giáo đã mặc áo Đoàn để làm lực lượng tình nguyện tiếp sức mùa thi, hỗ trợ học sinh.
Các thầy cô giáo cùng lực lượng thanh niên tình nguyện xã Thanh Liệt hỗ trợ học sinh các ngày thi
Các thầy cô giáo cùng lực lượng thanh niên tình nguyện xã Thanh Liệt hỗ trợ học sinh các ngày thi

Cô Trần Mai Hương- Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết: Trong các ngày 18 và 19/6, Điểm thi trường THCS Thanh Liệt rất vui đã đồng hành với 510 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, phòng học điều hòa được mở suốt thời gian thi, nước uống đầy đủ ở các phòng thi. Lực lượng đoàn viên đông đảo hỗ trợ chi tiết và nhiệt tình đã giúp giao thông thuận lợi, đảm bảo văn minh và không ùn tắc. Nhờ sự hỗ trợ của lực lượng tiếp sức mùa thi là các thầy cô giáo, nhà trường đã có khu vực gửi đồ cách 25m theo quy định.

Mùa thi năm nay, nhằm hỗ trợ các thí sinh tham dự tại điểm thi Trường THCS Thanh Liệt, nhà trường đã cử thêm 11 giáo viên làm lực lượng tiếp sức mùa thi.

Đội tình nguyện gồm 11 thầy cô giáo gồm: thầy Phạm Tiến Cường, thầy Nguyễn Đăng Quý, thầy Nguyễn Ngọc Nam, cô Đào Thị Tuyền, cô Trần Thùy Dương, cô Nguyễn Thị Phương Anh, cô Nguyễn Phương Thảo, cô Dương Thị Thắm, cô Hoàng Thúy Quỳnh, cô Nguyễn Cẩm Tú, thầy Đặng Minh Hà.

Trong những ngày thi, dù nhiệt độ nắng nóng nhưng các thầy cô vẫn trực cả ngày ở điểm thi để làm các nhiệm vụ phân luồng tránh ùn tắc trước cổng trường, sáng tạo ra mô hình kệ để đồ cách phòng thi tối thiểu 25 mét để giúp thí sinh yên tâm làm bài. Nắng nóng khiến nhiều thầy cô vất vả nhưng tất cả đều rất vui khi được hỗ trợ học sinh của mình.

Cô Nguyễn Thị Phương Anh, một giáo viên trong đội tình nguyện cho biết do không trong danh sách giám thị nên cô mong muốn được góp sức hỗ trợ cho học sinh của mình trước kì thi quan trọng. Không ai hiểu học sinh của mình bằng thầy cô nên sự có mặt của thầy cô trước cổng trường cũng là sự động viên rất lớn cho các em trước khi bước vào kì thi.

Thầy cô túc trực trước cổng trường hỗ trợ sĩ tử ảnh 1
Thầy cô túc trực trước cổng trường hỗ trợ sĩ tử

Cảm kích trước sự tận tâm của các thầy cô giáo, chị Nguyễn Thị Hạnh, một phụ huynh học sinh cho biết: Các sĩ tử được thi tại trường thì rất yên tâm, được các thầy cô hướng dẫn rất nhiệt tình, có điều hòa, nước uống. Gia đình cảm ơn thầy cô rất nhiều vì những hỗ trợ trong ngày thi vừa qua.

Ông Phạm Văn Ngát- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cho biết: Kỳ thi vào lớp 10 năm nay, huyện Thanh Trì có 3.227 thí sinh tham gia dự thi, 133 phòng thi chính thức, 14 phòng thi dự phòng với 7 điểm thi được đặt tại các trường THPT Đông Mỹ, THPT Ngọc Hồi, THPT Nguyễn Quốc Trinh, THPT Ngô Thì Nhậm, THCS Thanh Liệt, THCS Đại Áng, THCS Liên Ninh.

Kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Các điểm thi phối hợp với Công an bố trí lực lượng công an để bảo đảm an toàn tuyệt đối vòng trong và vòng ngoài. Ngoài ra, các nhà trường cũng huy động lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi và thực hiện phân luồng giao thông khu vực cổng trường, tránh tình trạng ùn tắc giao thông trước và sau giờ thi.

Thực hiện theo đúng sự phân công của Sở GD&ĐT, huyện đã tổ chức tập huấn cán bộ coi thi theo đúng quy chế. Việc bố trí phòng thi, phòng để đề thi, phòng thi dự phòng dành cho học sinh bị mắc Covid-19, phòng Y tế được chuẩn bị chu đáo. Trong 2 ngày diễn ra Kỳ thi (18-19/6), Ban chỉ đạo thi huyện tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy chế thi; đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan cho kỳ thi.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.