Thấy chiếc cặp đi làm của chồng không khóa, tôi tò mò mở ra xem và điếng người khi thấy một loạt giấy tờ...

Mọi ngày chồng em đều khóa cặp bằng mã số nên em không biết trong đó chứa gì. Cho đến hôm qua anh bất cẩn nên em mới mở ra được và rồi chết điếng.
Trời ơi, với mức lương 20 triệu/tháng mà đóng bảo hiểm tới 150 triệu mỗi năm. (Ảnh minh họa).
Trời ơi, với mức lương 20 triệu/tháng mà đóng bảo hiểm tới 150 triệu mỗi năm. (Ảnh minh họa).

Em lấy chồng 4 năm rồi, có với nhau được 1 cậu con trai 2 tuổi kháu khỉnh dễ thương đang gửi nhà trẻ tư. Hai vợ chồng em làm việc ở hai nơi khác nhau. Em làm kế toán của một công ty nhỏ, chồng thì là nhân viên văn phòng.

Đấy là chồng em nói thế thôi, chứ em cũng không rõ anh làm ở công ty nào nữa. Trước giờ anh rất ít khi nói về công việc và đặc biệt anh cũng chẳng cho em đến công ty anh.

Mỗi tháng chồng cứ đều đều đưa em 5 triệu chi tiêu, thiếu đâu em bù. Tính ra thì 5 triệu thì thực không đủ vì chúng em ở nhà thuê đã mất 3.5 triệu mỗi tháng, gửi con hết 2 triệu rồi.

Nhưng vì em không rõ tiền lương của chồng, anh cũng không bao giờ hỏi xem thừa thiếu thế nào nên em đành chịu.

Tháng vừa rồi bí quá nên em bảo anh đưa thêm, không ngờ anh nói anh đang tiết kiệm nên em chỉ tiêu chừng đó thôi. Em mừng lắm, cứ đoán già đoán non chồng có khoản lớn gửi ngân hàng, tiết kiệm còn mua nhà nên mới thế.

Hôm qua, chồng đi làm về thì vội thay quần áo rồi đi đám cưới một cậu đồng nghiệp. Thấy cặp của chồng không khóa kín như mọi khi nên em mở ra xem. Và rồi em chết điếng mọi người ạ.

Bên trong là 1 hợp đồng lao động và 4 bản hợp đồng bảo hiểm. 2 cái của bố mẹ chồng, 1 cái của chồng và 1 cái của con. Cái của bố chồng trị giá 60 triệu/năm, 3 cái còn lại đều 30 triệu/năm. Tức là mỗi năm chồng em đóng 150 triệu tiền bảo hiểm!!!

Xem đến hợp đồng lao động của chồng thì là hợp đồng ký kết tiếp 2 năm với mức lương 20 triệu/tháng. Đến giờ em mới biết anh làm nhân viên phòng kế hoạch của một công ty kinh doanh vật liệu xây dựng.

Trời ơi, với mức lương 20 triệu/tháng mà đóng bảo hiểm tới 150 triệu mỗi năm. Chồng em đang tính toán cái gì vậy? Để vợ con sống thiếu thốn khổ sở thế này mà lại ném từng đó tiền vào một chỗ. Rồi còn đâu sức mà mua nhà? Em thấy hụt hẫng quá các chị ạ.

Theo Helino
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.