Thắp sáng ước mơ hoàn lương cho người lầm lỡ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 12/9, Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình 'Thắp sáng ước mơ hoàn lương năm 2023'.
Ban tổ chức trao quà cho những phạm nhân cải tạo tốt.
Ban tổ chức trao quà cho những phạm nhân cải tạo tốt.

Tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi, Ban tổ chức đã phổ biến những chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với người phạm tội; những quy định của pháp luật về tha tù trước thời hạn có điều kiện, giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và đặc xá đối với phạm nhân.

Cũng tại đây, 20 suất quà đã được trao cho các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn có tinh thần rèn luyện, cải tạo tốt.

Năm nay chương trình được tổ chức tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi. ảnh 1

Năm nay chương trình được tổ chức tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Chương trình này được tổ chức hằng năm nhằm động viên các phạm nhân yên tâm học tập, cải tạo để sớm hưởng được sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước, trở về đoàn tụ với gia đình, tái hoà nhập cộng đồng.

Qua đó, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, điều chỉnh hành vi đạo đức, lối sống của những thanh niên chậm tiến, giúp họ tiến bộ, góp phần ngăn ngừa tội phạm.

Đại tá Hoàng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại chương trình. ảnh 2

Đại tá Hoàng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại chương trình.

Theo Đại tá Hoàng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, việc tổ chức chương trình này không chỉ thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước mà còn là tình cảm, sự sẻ chia của những cán bộ, chiến sĩ đang làm công tác cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Mong muốn tất cả phạm nhân sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, chấp hành nghiêm quy định pháp luật, tích cực học tập, lao động, cải tạo để sớm đủ điều kiện hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước.

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Nhiều phần quà được chuẩn bị và trao tặng cho học sinh.

Ấm áp 'Trăng thu biên cương'

GD&TĐ - Gần 1.000 học sinh Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San, Phong Thổ, Lai Châu vừa được đón “Trăng thu biên cương” đầy ấm áp, yêu thương.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.