Thành phố Hồ Chí Minh kéo dài đợt cao điểm tiêm vắc xin Covid-19 đến cuối tháng 7

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục kéo dài đợt cao điểm tiêm vắc xin Covid-19 đến cuối tháng 7/2022. Sở Y tế khuyến khích các bệnh viện công lập và ngoài công lập đăng ký thêm điểm tiêm để tiêm vắc xin cho người dân.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục kéo dài đợt cao điểm tiêm vắc xin Covid-19 từ ngày 11/7/2022 đến hết ngày 31/7/2022.

Theo đó, ngoài điểm tiêm cộng đồng vắc xin phòng Covid-19 hiện có tại các địa phương (trung tâm y tế, trạm y tế) thì thành phố bố trí các điểm tiêm tại các bệnh viện đa khoa thành phố, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi, bệnh viện tuyến quận, huyện.

Bên cạnh việc tiêm cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế, người lao động, người thân của nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị tại đơn vị, còn là điểm tiêm cố định để thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh khuyến khích các bệnh viện chuyên khoa công lập còn lại, bệnh viện ngoài công lập đăng ký làm điểm tiêm cố định để thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Sở Y tế yêu cầu tất cả các điểm tiêm cố định (bệnh viện đa khoa thành phố, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi, bệnh viện tuyến quận, huyện, trung tâm y tế, trạm y tế) theo danh sách đính kèm phải thực hiện tiêm tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.

Các đơn vị phải thông báo lịch tiêm chủng của đơn vị bằng nhiều hình thức khác nhau để người dân được biết (treo băng rôn, dán thông báo trước cổng đơn vị; thông báo trên trang tin điện tử, trên các trang mạng xã hội của cơ sở…).

Nhằm đảm bảo cung ứng nguồn vắc xin cho các đơn vị, Sở Y tế giao trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức sẽ chịu trách nhiệm nhận vắc xin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) và phân bổ cho các điểm tiêm cố định trên địa bàn (trạm y tế, bệnh viện tuyến quận, huyện và bệnh viện ngoài công lập).

Ngoài ra, HCDC sẽ chịu trách nhiệm phân bổ vắc xin cho các trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi và các bệnh viện chuyên khoa công lập khác có đăng ký làm điểm tiêm cố định cho người dân trên địa bàn.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị dự trù và liên hệ HCDC, Trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức để được cung ứng vắc xin đầy đủ và triển khai tiêm vắc xin cho người dân tại đơn vị.

Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng đơn vị tạm ngưng tiêm trong khi vắc xin tại thành phố vẫn đảm bảo cung ứng.

Ảnh minh họa.

Ca Covid-19 nhiều nước tăng mạnh, Việt Nam tăng tốc tiêm vắc xin

GD&TĐ - Sáng 18/7, ca Covid-19 nhiều nước tăng mạnh, hai biến thể phụ BA.4, BA.5 của biến thể Omicron đã được ghi nhận trong nước; Bộ Y tế đã chỉ đạo tăng cường giám sát sự lưu hành của biến thể phụ BA.4, BA.5 và các biến thể khác để chủ động có các biện pháp xử lý kịp thời.
Ảnh minh họa.

Ca Covid-19 mới gia tăng, Bộ Y tế 'thúc' các tỉnh, thành phố tiêm mũi 3 và 4

GD&TĐ - Ca Covid-19 mới ở nước ta đang gia tăng, Bộ Y tế liên tục 'thúc' các tỉnh, thành phố đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 và 4. Tuy nhiên dù Bộ Y tế đã điểm danh đến lần thứ 10 trong hơn 2 tuần qua, vẫn có rất nhiều tỉnh, thành không rời danh sách tiêm mũi vắc xin 3 và 4 chậm.
Ảnh minh họa.

Tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3, 4: Lợi ích cao hơn rủi ro

GD&TĐ - Đó là nhấn mạnh của TS Socorro Escalante, Quyền Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam. Bà Socorro Escalante cũng cho rằng, đại dịch chưa kết thúc; một khi còn chủng virus lưu hành, chúng ta vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng.