Thanh niên Sóc Trăng sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Năm 2023, toàn tỉnh Sóc Trăng được giao tuyển trên 1.300 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự (quốc phòng và công an nhân dân).
Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thăm, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ.
Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thăm, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đến thời điểm này, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành cơ bản công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân vào ngày 9/2/2023.

Theo số liệu, năm 2023, tỉnh Sóc Trăng được giao chỉ tiêu hơn 1.000 thanh niên cho lực lượng quốc phòng; 330 thanh niên cho lực lượng CAND (trong đó Công an tỉnh 270 chỉ tiêu, 50 cho PK02 và 10 chỉ tiêu cho C10).

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết: Đến nay tất cả các phường trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị cho ngày hội tòng quân. Để thanh niên an tâm, phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của thanh niên và gia đình để kịp thời hỗ trợ, giúp các em yên tâm lên đường nhập ngũ.

Thanh niên Sóc Trăng sẵn sàng cho ngày hội tòng quân ảnh 1
Đại tá Trần Quốc Khởi, Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh thăm, tặng quà thanh niên nhập ngũ.

Tại huyện Mỹ Xuyên, ông Đặng Văn Phương, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Từ trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lãnh đạo huyện đã tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên lên đường nhập ngũ. Các thanh niên của địa phương rất phấn khởi khi được tham gia lên đường nhập ngũ.

Để thanh niên nhập ngũ an tâm công tác tốt, nhiều năm qua, Sóc Trăng luôn quan tâm đến các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự bằng nhiều hình thức thiết thực như hỗ trợ những gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự có khó khăn từ 30 đến 50 triệu đồng để xây, sửa chữa nhà. Bảo lãnh cho gia đình vay vốn để sản xuất, nâng cao đời sống gia đình.

Nhiều địa phương còn tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự từ 3 đến 5 triệu đồng. Tổ chức các chương trình tư vấn, định hướng việc làm sau khi thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình quân nhân tại ngũ, xuất ngũ vào dịp lễ, Tết…

Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.
Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

GD&TĐ -  Giá vàng trong nước hôm nay (22/3) giảm về gần 67 triệu đồng/ lượng. Cùng chiều áp lực chốt lời, giá vàng thế giới giảm sốc. 
Diễn viên Trung Quốc Lý Liên Kiệt vào vai Kinh Kha.

Kinh Kha hành thích vua Tần

GD&TĐ - Kinh Kha biết mình kiếm thuật kém nên nhờ Vũ Bình đi mời Cáp Nhiếp để trợ giúp đi sang Tần.