Thanh nhạc và Piano ngành học thú vị, thu hút nhiều bạn trẻ thế hệ 10X

GD&TĐ - Vừa được trang bị kiến thức nghề nghiệp, vừa được trải nghiệm 4 năm học với đam mê. Đó là hai trong những lý do tạo nên sức hút của ngành Thanh nhạc, Piano.  
Sinh viên ngành Thanh nhạc Trường Đại học Văn Hiến trong giờ thực hành
Sinh viên ngành Thanh nhạc Trường Đại học Văn Hiến trong giờ thực hành

Xu hướng giải trí đa dạng, ngành Thanh nhạc và Piano càng có chỗ đứng

Đời sống ngày càng cao, sau giờ làm việc mọi người thường dành thời gian đi nghe hòa nhạc, nhạc kịch hay thăm bảo tàng. Điều này cho thấy khi xã hội ngày càng phát triển, ngoài nhu cầu về vật chất, nhu cầu thưởng thức các giá trị tinh thần, nghệ thuật của con người cũng được nâng cao.

Minh chứng cho điều này, ngày càng có nhiều trung tâm triển lãm nghệ thuật, ca nhạc, hay các phòng trà phục vụ nghệ thuật ra đời tại TPHCM. Chính vì giá trị nghệ thuật được đề cao, việc lựa chọn học các ngành nghề về nghệ thuật cũng mang đến cơ hội việc làm lớn cho học sinh, sinh viên.

Thanh nhạcPiano là hai trong những ngành học tuy mới mẻ ở cấp đại học nhưng lại có sức hút mạnh mẽ đối với các bạn trẻ. Không chỉ trang bị kiến thức chuyên môn cho sinh viên, cả hai ngành học này còn sở hữu môi trường đào tạo nghệ thuật đầy thú vị trong suốt 4 năm học.

Chưa bao giờ giá trị nghệ thuật, văn hóa thần tượng lại được đề cập nhiều như hiện nay. Dù ở lứa tuổi nào, mỗi con người luôn có những hình ảnh, những thần tượng riêng như một thước đo chuẩn mực để hướng đến. Chính vì vậy, có thể nói đi theo nghiệp nghệ thuật là quyết định “đúng trend”.

Nhận thấy sự quan tâm lớn của một bộ phận các bạn trẻ đam mê nghệ thuật, thanh nhạc nền từ năm 2015, Trường ĐH Văn Hiến là trường đại học ngoài công lập đầu tiên trên cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo 2 ngành nghệ thuật là Piano và Thanh nhạc bậc đại học chính quy nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ.

Thanh nhạc và Piano ngành học thú vị, thu hút nhiều bạn trẻ thế hệ 10X ảnh 1
Thanh nhạc và piano là những ngành học đang tạo nên sức hút với các bạn trẻ 

Nghề có thể "hái ra tiền" ngay từ năm 3

Học để có việc làm, học để định vị bản thân là điều mà mọi sinh viên mong muốn khi đi theo các ngành học có tính nghệ thuật. Vì vậy, việc xây dựng thương hiệu cá nhân tốt là một trong những yếu tố giúp bạn dễ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, các công ty giải trí.

Một sinh viên có giọng hát tốt, hay một bàn tay chơi piano điêu luyện sẽ mang lại cho bạn nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống, giúp bạn trở nên nổi bật hơn trước đám đông.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là việc sinh viên chọn được cho mình một môi trường đào tạo đúng đắn. Bởi điều đó  mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm và bước chân vào nghề.

Thực tế, trong xã hội văn minh, khi các giá trị học thuật tri thức ngày càng được đề cao, những cá tính mạnh mẽ, xu hướng nghệ thuật khác lạ luôn chọn được chỗ đứng, thì tâm lý được thể hiện cái tôi của bạn trẻ ngày càng được chú trọng.

Ở môi trường đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp như tại Đại học Văn Hiến, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản, có cơ hội thực tập và làm việc cùng những nghệ sĩ nổi tiếng. Hầu hết sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn được trang bị tốt kỹ năng mềm, giao tiếp, ứng xử trước đám đông…

Thanh nhạc, Piano là hai chuyên ngành giúp sinh viên có việc làm sớm, thậm chí khi mới học năm nhất. Việc “chạy show” Piano hay show ca nhạc tại các phòng trà, cà phê, khách sạn, sự kiện… sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, không bỡ ngỡ với thực tế sau tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, Thanh nhạc và Piano là một trong những ngành học tại Trường ĐH Văn Hiến có chi phí đào tạo phù hợp với những bạn có cá tính và đam mê nghệ thuật.

Học phí vừa phải, đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu chuyên môn nên có thể nói sau Nhạc viện TPHCM, Trường ĐH Văn Hiến là một trong những địa chỉ  tốt nhất cho sinh viên có nguyện vọng bước chân vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp.

Mọi thông tin về đào tạo, độc giả truy cập website: http://tuyensinh.vhu.edu.vn/

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.