Thanh Hóa: Yêu cầu dừng các hoạt động đông người để phòng, chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Từ hôm nay (15/12), Thanh Hóa chính thức dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19.
Công dân nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo (Quan Sơn, Thanh Hóa) được kiểm tra thân nhiệt, để phòng chống dịch Covid-19.
Công dân nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo (Quan Sơn, Thanh Hóa) được kiểm tra thân nhiệt, để phòng chống dịch Covid-19.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị trong toàn tỉnh thực hiện từ ngày 15/12, cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh ủy Thanh Hóa nhận định, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia với số ca mắc liên tục gia tăng. Nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan vào Việt Nam rất lớn.

Bên cạnh đó, mới đây, Bộ Y tế ghi nhận đã có ca lây nhiễm trong cộng đồng tại TP. HCM. Do đó, việc xuất hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại TP.HCM đã làm gia tăng nguy cơ xâm nhiễm dịch bệnh vào địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa:  Yêu cầu dừng các hoạt động đông người để phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Cửa khẩu Quốc tế Nam Mèo (Thanh Hóa) luôn kiểm tra, giám sát chặt chẽ những trường hợp nhập cảnh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng yêu cầu người dân, đơn vị liên quan phải chống dịch Covid-19 ở mức độ cảnh giác cao nhất. 

Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các ngành, đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tăng cường rà soát, sàng lọc, nắm chắc từng trường hợp có nguy cơ, đặc biệt là những người trở về từ vùng có dịch, để phát hiện sớm và đưa vào quản lý, cách ly, điều trị kịp thời.

Giám sát chặt chẽ các đối tượng cách ly, nhất là cách ly tại gia đình và yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo quy định.

Ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ ngày 8/11 đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận, cách ly tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh hơn 2.300 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...

Số người nêu trên đang được theo dõi, quản lý chặt chẽ tại các cơ sở cách ly của địa phương theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.