Thanh Hoá vẫn còn 134 đối tượng truy nã

GD&TĐ - Trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng Công an Thanh Hoá đã bắt, vận động, thanh loại 11 đối tượng truy nã. Hiện, toàn tỉnh vẫn còn 134 đối tượng truy nã.

Nguyễn Thị Hoa bị bắt sau 27 năm trốn nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. (Ảnh: CATH)
Nguyễn Thị Hoa bị bắt sau 27 năm trốn nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. (Ảnh: CATH)

Xác định công tác bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú là nhiệm vụ quan trọng góp phần kiềm chế và làm giảm đối tượng truy nã ngoài xã hội, phòng ngừa tái phạm tội, phục vụ tốt công tác điều tra, xét xử, thi hành án... thời gian qua, Công an các đơn vị từ tỉnh đến cơ sở đã triển khai các biện pháp rà soát, nắm bắt tình hình và tổ chức bắt, tuyên truyền, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú.

Theo Công an Thanh Hoá, nguyên nhân kết quả công tác bắt, vận động, thanh loại đối tượng truy nã chưa cao là do việc khai thác, sử dụng các thông tin, tài liệu cũng như việc kiểm tra, xác minh các mối quan hệ của đối tượng bị truy nã chưa cao; công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác truy nã ở một số đơn vị chưa hiệu quả…

Đơn vị này cũng đặt mục tiêu từ nay đến cuối năm sẽ huy động tối đa lực lượng, tập trung xác minh truy bắt, vận động thanh loại, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu giảm 50% số đối tượng truy nã.

Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh nhấn mạnh: “Đối với công tác triển khai Kế hoạch tổng truy bắt, vận động, thanh loại đối tượng truy nã, cũng như đối với việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong quá trình truy tìm, truy bắt đối tượng truy nã, các đơn vị cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy trí tuệ của tập thể lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ trong thực hiện công tác truy nã tội phạm.

Các đơn vị được giao chủ trì cần phân công, phân cấp rõ ràng đến từng cán bộ, nghiên cứu toàn diện lại các hồ sơ với tinh thần “đào sâu”, tập trung tối đa lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, để xác minh, truy bắt, vận động đầu thú và thanh loại các đối tượng truy nã, không để phát sinh đối tượng truy nã mới”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ