Thanh Hóa: Trời nắng gắt đột ngột buổi thi đầu

GD&TĐ - Sáng nay, trước khi thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên với môn ngữ Văn, thời tiết ở TP. Thanh Hóa thay đổi khác thường so với ngày hôm qua. Trời nắng chói chang, nên nhiều thí sinh đến điểm thi rất sớm.
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ, TP. Thanh Hóa.
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ, TP. Thanh Hóa.

Theo ghi nhận của phóng viên GD&TĐ, tại điểm thi THPT quốc gia 2019 - Trường THPT Đào Duy Từ (TP.Thanh Hóa), nhiều thí sinh có mặt rất sớm.

Khác với hai ngày trước, thời tiết ở TP. Thanh Hóa mát mẻ, thì sáng nay trời bỗng nắng chói chang. Nhiều phụ huynh đưa con đến điểm thi, tỏ vẻ lo lắng vì thời tiết bỗng nhiên thay đổi, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con em họ trong thời gian thi.

Thanh Hóa: Trời nắng gắt đột ngột buổi thi đầu ảnh 1
Thí sinh được phụ huynh đưa đến điểm thi 

Ông Trần Văn Thành, nhà ở phố Lê Quý Đôn, TP. Thanh Hóa có con gái thi ở điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ, cho biết: "Hai ngày qua, thời tiết ở TP.Thanh Hóa mát mẻ, cứ nghĩ là hôm nay trời cũng không nắng nóng lắm. Ai ngờ, sáng sớm nay mặt trời đã chói chang thế này, thì các con vào thi sẽ vất vả hơn. Hy vọng, những ngày diễn ra kỳ thi, các con vẫn ổn định sức khỏe để hoàn thành bài thi của mình "- ông Thanh lo lắng.

Thanh Hóa: Trời nắng gắt đột ngột buổi thi đầu ảnh 2
Thí sinh trao đổi với nhau trước khi vào phòng thi 

Ông Hoàng Mạnh Thắng – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, cho biết: Chiều qua ( 24/6), tỉnh Thanh Hóa  có 376/35.094  thí sinh không đến làm thủ tục thi. Trong đó, có hơn 90 thí sinh thuộc diện được miễn thi, 2 thí sinh bị ốm và 2 thí sinh bị tai nạn trước khi đến kỳ thi. “Theo quy chế, các thí sinh của kỳ thi THPT quốc gia còn được làm thủ tục và dự thi vào sáng 25/6. Đây cũng có thể là lý do mà hôm qua các có hơn 370 thí sinh vắng mặt trong buổi làm thủ tục.” – ông Thắng cho biết thêm.

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?