Thanh Hóa: Trời nắng gắt đột ngột buổi thi đầu

GD&TĐ - Sáng nay, trước khi thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên với môn ngữ Văn, thời tiết ở TP. Thanh Hóa thay đổi khác thường so với ngày hôm qua. Trời nắng chói chang, nên nhiều thí sinh đến điểm thi rất sớm.
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ, TP. Thanh Hóa.
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ, TP. Thanh Hóa.

Theo ghi nhận của phóng viên GD&TĐ, tại điểm thi THPT quốc gia 2019 - Trường THPT Đào Duy Từ (TP.Thanh Hóa), nhiều thí sinh có mặt rất sớm.

Khác với hai ngày trước, thời tiết ở TP. Thanh Hóa mát mẻ, thì sáng nay trời bỗng nắng chói chang. Nhiều phụ huynh đưa con đến điểm thi, tỏ vẻ lo lắng vì thời tiết bỗng nhiên thay đổi, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con em họ trong thời gian thi.

Thí sinh được phụ huynh đưa đến điểm thi ảnh 1
Thí sinh được phụ huynh đưa đến điểm thi 

Ông Trần Văn Thành, nhà ở phố Lê Quý Đôn, TP. Thanh Hóa có con gái thi ở điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ, cho biết: "Hai ngày qua, thời tiết ở TP.Thanh Hóa mát mẻ, cứ nghĩ là hôm nay trời cũng không nắng nóng lắm. Ai ngờ, sáng sớm nay mặt trời đã chói chang thế này, thì các con vào thi sẽ vất vả hơn. Hy vọng, những ngày diễn ra kỳ thi, các con vẫn ổn định sức khỏe để hoàn thành bài thi của mình "- ông Thanh lo lắng.

Thí sinh trao đổi với nhau trước khi vào phòng thi ảnh 2
Thí sinh trao đổi với nhau trước khi vào phòng thi 

Ông Hoàng Mạnh Thắng – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, cho biết: Chiều qua ( 24/6), tỉnh Thanh Hóa  có 376/35.094  thí sinh không đến làm thủ tục thi. Trong đó, có hơn 90 thí sinh thuộc diện được miễn thi, 2 thí sinh bị ốm và 2 thí sinh bị tai nạn trước khi đến kỳ thi. “Theo quy chế, các thí sinh của kỳ thi THPT quốc gia còn được làm thủ tục và dự thi vào sáng 25/6. Đây cũng có thể là lý do mà hôm qua các có hơn 370 thí sinh vắng mặt trong buổi làm thủ tục.” – ông Thắng cho biết thêm.

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY