An ninh trường thi là số 1

GD&TĐ -Chia sẻ về vấn đề phối hợp với Ban chỉ đạo của Kỳ thi THPT quốc gia, bà Phạm Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND Quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết: Năm nay trên địa bàn quận Hà Đông có các điểm thi bao gồm THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Quang Trung, Trường THPT Lê Lợi, Trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Đông).
Lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ hỗ trợ thí sinh trong suốt kỳ thi
Lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ hỗ trợ thí sinh trong suốt kỳ thi

Từ nhiều năm qua UBND quận Hà Đông luôn tích cực phối kết hợp với Ban chỉ đạo thi của Ngành Giáo dục để chuẩn bị thật tốt cho Kỳ thi THPT quốc gia, đảm bảo an ninh cho kỳ thi nghiêm túc, an toàn, và đúng theo quy chế.

“Theo đó, quận đã bố trí các lực lượng công an quận, công an phường và các lực lượng tự vệ hỗ trợ vòng ngoài tại các điểm thi. Cử 2 cán bộ chuyên trách về điện lực túc trực vòng ngoài nếu có sự cố về điện sẽ hợp tác sửa chữa, đảm bảo đủ điện thắp sáng và quạt mát cho các thí sinh.

Để hỗ trợ y tế, quận cũng thường trực xe cứu thương 24/24 h phục phụ cho kỳ thi. Nếu có sự cố về y tế, các bác sĩ và đội ngũ y tế của quận sẽ có mặt hỗ trợ đảm bảo sức khỏe cho cán bộ coi thi, thí sinh và người nhà thí sinh”, bà Phạm Thị Hòa nhấn mạnh như vậy.

An ninh trường thi là số 1 ảnh 1
Thí sinh xem danh sách phòng thi 

Ghi nhận tại các điểm thi ở Quận Hà Đông, ngoài cổng trường thường xuyên có các lực lượng công an hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, đường thông hè thoáng không ảnh hưởng tới đi lại của các thí sinh. Song song với đó, các đội thanh niên tình nguyện của các trường ĐH, Cao đẳng cũng nhiệt tình hướng dẫn, tiếp sức cho thí sinh và người nhà thí sinh tham gia thi được thuận lợi, thoải mái.

Ông Nguyễn Thanh Nho, tổ trưởng tổ bảo vệ phụ trách an ninh tại Trường THPT Lê Lợi (Hà Đông) cho biết: 7 năm tham gia công tác bảo vệ, an ninh trong các kỳ thi nên chúng tôi luôn có gắng thực hiện nghiêm túc, đúng theo nội quy trường thi. Ngoài việc hướng dẫn các thí sinh thực hiện nội quy trường thi, hướng dẫn sơ đồ các phòng thi, chúng tôi kiên quyết không cho các đối tượng người lạ không có nhiệm vụ đột nhập vào trường thi. Vì vậy theo chúng tôi quan trọng nhất là kiểm soát chặt chẽ khu vực từ ngoài cổng trường.

Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.