Đà Nẵng tiêm vắc xin cho học sinh lớp 8, 9 từ 20/11, đảm bảo an toàn cao nhất

GD&TĐ - Lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị Sở Y tế thành phố phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, các quận huyện đảm bảo an toàn nhất trong việc tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh lớp 8, 9 vào ngày 20/11.
Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho học sinh.
Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho học sinh.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến – Phó Chủ tịch UBND TP cho hay, ngày 20/11, thành phố bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 8, 9. Vì vậy, yêu cầu Sở Y tế phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo và các quận, huyện cùng các giáo viên thực hiện hiệu quả, bảo đảm an toàn cao nhất trong công tác tiêm chủng cho học sinh.

“Ở các điểm tiêm phải có người phụ trách cụ thể, để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh, tránh tình trạng bị động gây ra ùn ứ, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch và an toàn trong lúc tiêm chủng cho học sinh”, bà Yến yêu cầu.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND thành phố cũng ngành giáo dục bảo đảm cơ sở vật chất, thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các trường học khi đón học sinh đến trường học trực tiếp, đồng thời xây dựng kế hoạch cho học sinh cấp tiểu học đi học trở lại.

Cũng tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị ngành y tế sớm tổ chức triển khai trạm y tế lưu động và tổ chức triển khai điều trị F0 tại nhà.

Cô trò Trường THCS Thống Nhất bên sản phẩm nước hoa hồng Beauty daily.

Khởi nghiệp với hoa hồng

GD&TĐ - Tận dụng những bông hoa hồng trong khuôn viên nhà trường, cô trò Trường THCS Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã lên ý tưởng khởi nghiệp...

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.