Thanh Hóa: Tạm đình chỉ một Chủ tịch xã vì lơ là phòng chống dịch

GD&TĐ - Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã bị tạm định chỉ công tác vì ông này lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Lực lượng Công an thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).
Lực lượng Công an thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Sáng 1/9, thông tin từ UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Ngọc Long - Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng, do ông này lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, khoảng 10h45’ ngày 27/8 trên địa bàn xã Xuân Hồng có công dân từ huyện Nông Cống (điểm dịch) trở về địa phương, thuộc diện phải thực hiện cách ly tập trung. Tuy nhiên, khi công dân này trở về địa phương, đã khai báo y tế nhưng không trung thực.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trạm Y tế xã  Xuân Hồng không xác minh cụ thể địa bàn, khuyến cáo phòng chống dịch và tham mưu, đề xuất áp dụng hình thức cách ly y tế đúng quy định.

Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng không sâu sát chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin khai báo của công dân, mà đã ban hành thông báo biện pháp theo dõi y tế 7 ngày đối với công dân.

Đến chiều ngày 28/8, cơ quan chức năng phát hiện công dân nói trên khai báo không đúng sự thật, mới đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ