Thanh Hóa: Khởi tố hai cán bộ giải phóng mặt bằng và tái định cư

GD&TĐ - Lợi dụng nhiệm vụ được giao, 2 cán bộ Ban giải phóng mặt bằng (GPMB) TP Thanh Hóa đã tẩy xóa 38 biên bản kiểm kê thực tế,  để tăng tiền chênh lệch đền bù, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 1 tỷ đồng.

Hai bị can Nguyễn Văn Đức và Dương Văn Trung. Ảnh: Công an cung cấp.
Hai bị can Nguyễn Văn Đức và Dương Văn Trung. Ảnh: Công an cung cấp.

Sáng 15/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) của đơn vị này đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 cán bộ GPMB và tái định cư TP Thanh Hóa về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo đó, bị can bị khởi tố, bắt tạm giam là Nguyễn Văn Đức (SN 1987, trú tại số 63 Ngô Quyền, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Còn bị can Dương Văn Trung (SN 1990, trú tại xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương) bị cơ quan Công an  cấm đi khỏi nơi cư trú. Cả 2 bị can nêu trên đều là cán bộ Ban GPMB và tái định cư TP. Thanh Hóa.

Theo điều tra của công an, từ tháng 1/2016, Nguyễn Văn Đức và Dương Văn Trung được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê GPMB đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn (phường Đông Hải,TP Thanh Hóa)

Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản, kiểm kê để sửa chữa, ghi nhận hoa màu là lúa và rau. Sau đó, 2 người này đã tẩy xóa 38 biên bản kiểm kê thực tế hoa màu từ lúa thành cây hoa ly, để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 1 tỷ đồng.

Qua khám xét nơi làm việc và nhà ở của 2 bị can, lực ượng công an đã thu được nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi kê khống để trục lợi.

Hiện nay,  vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội học thực hành. Ảnh: Website nhà trường

Các trường có 'nhờn luật'?

GD&TĐ - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có Kết luận về việc thực hiện quy định trong tự chủ mở ngành đào tạo các trình độ giáo dục đại học...