Thanh Hóa: Kết thúc ngày thi thứ hai tốt đẹp

GD&TĐ - Kết thúc ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT quốc gia 2019, tại cụm thi tỉnh Thanh Hóa có hơn 300 thí sinh bỏ thi. Có 1 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi.
Thí sinh làm thủ tục trước khi vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ (TP. Thanh Hóa).
Thí sinh làm thủ tục trước khi vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ (TP. Thanh Hóa).

Chiều 26/6, thí sinh vừa hoàn thành buổi thi môn Ngoại ngữ, đa phần thí sinh tại Thanh Hóa đều thoải mái sau khi hoàn thành xong ngày thi thứ 2, vì đề thi môn Ngoại ngữ không quá  khó.

Theo báo cáo nhanh từ phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Sở GD&ĐT Thanh Hóa, chiều nay (26/6), kết thúc môn thi Ngoại ngữ, toàn tỉnh Thanh Hóa có 144 thí sinh bỏ thi và không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Tại nhiều điểm thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, hầu hết tâm lý của thí sinh đều khá thoải mái sau khi hoàn thành phần thi môn Ngoại ngữ.

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi môn Ngoại ngữ năm nay tập trung nhiều về mặt ngữ pháp, không khó lấy điểm trên trung bình. Với những câu liên quan ngữ âm, tìm lỗi sai, hoàn thành câu thì khá dễ kiếm điểm. Tuy nhiên, nhiều thí sinh cũng cho rằng, đề thi năm nay khá dài, có độ phân hóa cao.

Như vậy, kết thúc ngày thi thứ 2, Thanh Hóa chỉ có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi và 311 lượt thí sinh bỏ thi, trong đó: môn Vật lý có 52 thí sinh, môn Hóa học có 62 thí sinh, môn Sinh học có 53 thí sinh và môn Ngoại ngữ 144 thí sinh không đến dự thi. Trong khi đó, ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019, tỉnh Thanh Hóa có 351 thí sinh bỏ thi (162 thí sinh vắng thi ở môn ngữ Văn, 189 vắng thi ở môn Toán học) và 8 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó, môn ngữ  Văn có 3 thí sinh và môn Toán 5 thí sinh bị đình chỉ thi.

Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?
Ngoài chuyên môn, thầy Hương cũng có tình yêu lớn đối với văn học.

'Thầy giáo da cam' 30 năm tận tâm với nghề

GD&TĐ - Di chứng chất độc da cam khiến thầy Đào Thanh Hương, Trường THCS Đa Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Nhưng bằng nghị lực và ý chí không bao giờ từ bỏ, thầy bền bỉ trên bục giảng, vượt qua sóng gió cuộc đời để có được một tình yêu cổ tích thời hiện đại.
Giờ học sinh động gắn với thực tế với các hiện vật, dụng cụ rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống đồng bào người địa phương của cô, trò Trường Mầm non Thành Sơn.

Băng rừng, lội suối... vận động trẻ mầm non ra lớp

GD&TĐ - Trước những thách thức khi nâng chất lượng phổ cập giáo dục mầm non, nhiều trường vùng cao ở Thanh Hóa đã biến khó khăn thành động lực. Tận dụng nguồn nguyên, vật liệu sẵn có tại địa phương làm đồ chơi và tạo môi trường học tập cho trẻ.
Các vắc-xin đang được cập nhật để chống lại biến thể mới của SARS-CoV-2.

Tương lai của Covid-19: Vẫn là 'ẩn số'

GD&TĐ - Ngay cả trước khi Omicron “càn quét” thế giới, các nhà khoa học và quan chức y tế công cộng đã cân nhắc xem Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng như thế nào đến xã hội, khi đại dịch ở phía sau chúng ta.
Bảo tàng Nghệ An, nơi lưu giữ hàng nghìn cổ vật quý về thời kỳ Hùng Vương.

Những bảo vật thời đại Hùng Vương tại Nghệ An

GD&TĐ - Bảo tàng Nghệ An đang lưu giữ hàng nghìn cổ vật, trong đó có nhiều cổ vật quý giá như trống đồng, dao găm, đồ trang sức… được khai quật tại di chỉ Làng Vạc, một trong những trung tâm văn hóa, chính trị lớn của thời đại vua Hùng.
Tryptophan trong sữa có đặc tính thúc đẩy giấc ngủ.

Uống sữa ấm vào buổi tối giúp dễ ngủ?

GD&TĐ -Trước khi ngủ, mọi người thường thực hiện nhiều cách khác nhau để có một đêm ngon giấc. Một số người có thói quen tắm nước ấm, tập yoga hoặc uống một ly sữa ấm.