Thanh Hóa: Nhiều thí sinh được ăn, ở miễn phí tại trường nội trú để thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Tại trường THCS Dân tộc Nội trú Quan Hóa (Thanh Hóa), có 108 thí sinh của Trường THCS và THPT Quan Hóa được ăn, ở tại ký túc xá của nhà trường trong những ngày tham gia kỳ thi. 
Thí sinh làm thủ tục thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa).
Thí sinh làm thủ tục thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa).

Ông Hoàng Mạnh Thắng – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa, cho biết: Chiều 24/6 có 376 thí sinh trên tổng số 35.094 thí sinh không đến làm thủ tục thi. Trong đó, có hơn 90 thí sinh thuộc diện được miễn thi, 2 thí sinh bị ốm và 2 thí sinh bị tai nạn trước khi đến kỳ thi.

Thanh Hóa: Nhiều thí sinh được ăn, ở miễn phí tại trường nội trú để thi THPT quốc gia ảnh 1
Thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi vào chiều 24/6.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 Thanh Hóa có 35.094 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 13.600 thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT; 20.437 thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ và 994 thí sinh chỉ xét tuyển ĐH, CĐ.

Toàn tỉnh sẽ bố trí 70 điểm thi với 1.484 phòng, huy động khoảng 4.969 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ công tác thi...

Qua kiểm tra thực tế và báo cáo từ địa phương, Ban chỉ đạo thi quốc gia đánh giá buổi làm thủ tục diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

“Theo quy chế, các thí sinh của kỳ thi THPT quốc gia còn được làm thủ tục và dự thi vào sáng 25/6. Có lẽ đây cũng có thể là lý do mà hôm nay các thí sinh vắng mặt” – ông Thắng cho biết thêm.

Thanh Hóa: Nhiều thí sinh được ăn, ở miễn phí tại trường nội trú để thi THPT quốc gia ảnh 2
Thí sinh của Trường THCS và THPT Quan Hóa được bố trí nơi ăn, ở tại Trường THCS Dân tộc Nội trú Quan Hóa (Thanh Hóa) trong những ngày diễn ra kỳ thi. 

Tại trường THCS Dân tộc Nội trú Quan Hóa (Thanh Hóa), có 108 thí sinh của Trường THCS và THPT Quan Hóa được ăn, ở tại ký túc xá của nhà trường trong những ngày tham gia kỳ thi. 

Thầy giáo  Nguyễn Danh Từ  - Hiệu trưởng Trường THCS Dân tộc Nội trú Quan Hóa, cho biết: "Nhà trường đã dành khu ký túc xá cho thí sinh từ Trường THCS và THPT Quan Hóa xuống ở, để dự thi THPT quốc gia.

Trong những ngày các em ở lại đây, nhà trường cũng bố trí đội ngũ nấu ăn của trường để phục vụ cho thí sinh và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em".

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần nhận thức và hành động đúng đắn vì đại dương xanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần nhận thức và hành động đúng đắn vì đại dương xanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong bối cảnh biển và đại dương đang phải đối mặt với nhiều thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống chưa từng có, cần khẩn trương thiết lập và triển khai cơ chế hợp tác khu vực, toàn cầu để bảo vệ môi trường và khai thác tài nguyên biển bền vững một cách thực chất, hiệu quả.
Đoàn viên thanh niên Bắc Giang hỗ trợ người dân thu hoạch vải.

Tuổi trẻ Bắc Giang: 'Áo xanh, vải đỏ' - tấm lòng vàng

GD&TĐ - Với sản lượng trên 500 tấn vải, nhu cầu thu hoạch, phân phối, vận chuyển chưa bao giờ cấp bách như hiện tại. Nhận thức được điều này, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã chủ động triển khai chương trình “Chung tay kết nối tiêu thụ vải thiều” năm 2022.. .