Thanh Hóa: Giảm 50% giá vé tham quan Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

GD&TĐ - Nhằm kích cầu du khách tham quan Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa) đã đăng ký và cam kết giảm 50% giá vé tham quan.
Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa).
Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa).

Chiều 11/3, ông Nguyễn Bá Linh – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa), cho biết: Nhằm tham gia chương trình kích cầu du lịch Thanh Hóa năm 2021, Trung tâm sẽ giảm 50% giá vé tham quan đối với du khách có hộ khẩu tại tỉnh Thanh Hóa, 30% đối với các đoàn khách du lịch khác khi đến tham quan di sản.

Thời gian thực hiện từ ngày 15/3 đến hết 31/12 năm nay.

Đối với khách tham quan là học sinh, sinh viên cũng được giảm giá vé khi tham quan Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ.

Cũng theo ông Linh, để sẵn sàng các điều kiện đón và phục vụ khách du lịch đến tham quan di, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ đang chú trọng việc bảo tồn các hố khai quật; vệ sinh tường thành, phát quang cây cối, bụi rậm trên tường và mặt thành; duy tu bảo dưỡng bảo vệ di tích.

Thanh Hóa:  Giảm 50% giá vé tham quan Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ ảnh 1
Du khách thích thú khi đến tham quan Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ.

Hiện, Trung tâm đã lập 100 lý lịch hiện vật, sưu tầm được 200 hiện vật, bảo quản, phục dựng, gắn chắp được 50 viên gạch bìa phục vụ bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

Triển khai thực hiện Dự án “Xây dựng biển chỉ dẫn và bảng giới thiệu tại khu Di sản Thành Nhà Hồ và các di tích phụ cận”. Xây dựng hồ sơ “Tu sửa tường thành đá, Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa” để trình các cấp có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, Trung tâm tiếp tục thực hiện Đề án “Khai thác phát triển du lịch Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ” trong năm 2021.

Xây dựng hệ thống thuyết minh 3D giới thiệu Di sản Thành Nhà Hồ phục vụ khách du lịch. In ấn tờ gấp quảng bá, giới thiệu tuyến du lịch Thành Nhà Hồ. Tuyên truyền, quảng bá về di sản trên các phương tiện thông tin đại chúng.

“Đến thời điểm này, Trung tâm đã có tờ trình đề nghị Sở Tài chính thẩm định dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu để triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên, nhằm thu hút du khách mọi miền về tham quan Di sản”, ông Linh nói.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.