Thanh Hóa: Ghi nhận thêm gần 100 ca mắc Covid-19

GD&TĐ - Ngày 24/11, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính từ 16h ngày 23/11 đến 16h ngày 24/1, trên địa bàn tỉnh này ghi nhận thêm 98 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.
Tiêm vắc xin phòng dịch Covid - 19 cho người dân. Ảnh minh họa,
Tiêm vắc xin phòng dịch Covid - 19 cho người dân. Ảnh minh họa,

Theo đó, tại TP Thanh Hóa ghi nhận 10 bệnh nhân trong khu cách ly, liên quan đến Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám. Ngoài ra, trong tỉnh Thanh Hóa ghi nhận thêm 88 bệnh nhân mắc Covid-19, tất cả đều ở trong khu cách ly tập trung.

Cũng theo thông tin từ Ban Chỉ đạo đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 24/11, tỉnh này có 2 người ở huyện Nông Cống tử vong sau khi tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 23/11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống tổ chức tiêm chủng vắc xin Verocell mũi 2 tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt phòng Covid-19 cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.

Tất cả những người đăng ký tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vắc xin tiêm chủng lần này và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định.

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó, có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm.

Các trường hợp này đã được Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống, lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Bệnh viện đa khoa tỉnh đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ nên có 2 trường hợp đã tử vong vào lúc 00h45 phút và 8h45 phút ngày 24/11.

Sở Y tế đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc xin, khẩn trương đánh giá nguyên nhân tai biến trong quá trình sử dụng vắc xin tại huyện Nông Cống và báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo huyện Nông Cống, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp kịp thời chia sẻ, động viên gia đình có người tử vong và phối hợp cùng gia đình lo hậu sự chu đáo.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 2.074 bệnh nhân Covid-19 cộng dồn; 1.080 người điều trị khỏi được ra viện; 12 bệnh nhân đã tử vong.

Đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã tiêm được hơn 2,3 triệu liều vắc xin phòng Covid-19. Trong 24 giờ qua đã thực hiện xét nghiệm bằng RTPCR hơn 9.000 mẫu tại các đơn vị y tế trong tỉnh.