Thanh Hóa công bố tuyến du lịch kết nối 4 huyện

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhằm kích cầu du lịch cho năm 2023, Thanh Hóa vừa công bố tuyến du lịch kết nối giữa 4 huyện Yên Định, Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy, Thọ Xuân.
Di sản Văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa). Ảnh: TL.
Di sản Văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa). Ảnh: TL.

Ngày 5/5, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị công bố tuyến du lịch kết nối các huyện Yên Định, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân nằm trong chuỗi các sự kiện kích cầu du lịch năm 2023.

Các huyện Thọ Xuân, Yên Định, Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy là những địa phương có tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú với nhiều di tích, danh thắng cấp tỉnh và quốc gia, tiêu biểu như: Thành Nhà Hồ (Vĩnh Lộc), Khu di tích lịch sử Lam Kinh (Thọ Xuân), Đền thờ Lê Hoàn (Thọ Xuân), Đền Đồng Cổ (Yên Định), Suối cá Cẩm Lương (Cẩm Thủy). Hệ thống các di tích này tạo nên sự khác biệt nổi trội so với các vùng khác trong tỉnh.

Vùng đất này cũng có nhiều lễ hội độc đáo như Lễ hội Lam Kinh (Thọ Xuân), Lễ hội Đền Đồng Cổ (Yên Định), Lễ hội Khai Hạ (Cẩm Thuỷ), Lễ hội Phủ Trịnh (Vĩnh Lộc).

Thanh Hóa công bố tuyến du lịch kết nối 4 huyện  ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: HA)

Vùng Yên Định, Vĩnh Lộc, Cẩm Thuỷ, Thọ Xuân còn được biết đến là một vùng đất giàu giá trị văn hóa truyền thống, cách mạng, nơi có nhiều trò chơi, trò diễn dân gian, làn điệu dân ca dân vũ vừa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, lại vừa giàu sắc thái riêng như: Trò diễn Xuân Phả, Hò Sông Mã, múa Pồn Pôông, hát ru, xường trai gái, phường bùa...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh, việc liên kết tour, tuyến du lịch của các địa phương trong và ngoài tỉnh nhằm phát huy những thế mạnh riêng của từng địa phương để hình thành chuỗi các sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn, mới lạ và độc đáo là yêu cầu cấp thiết hiện nay.

Việc tổ chức công bố tuyến du lịch kết nối các huyện: Thọ Xuân, Yên Định, Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy sẽ là một trong những giải pháp nhằm kích cầu để thu hút khách du lịch đến nơi đây.

“Thông qua sự kiện này, tỉnh Thanh Hóa mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của các ban, ngành Trung ương; sự hợp tác của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lữ hành, các cơ quan báo chí trong việc khảo sát, thiết kế các tour, tuyến du lịch, quảng bá, giới thiệu đưa khách du lịch trong nước và quốc tế đến với 4 địa phương nêu trên nói riêng và Thanh Hóa nói chung”, ông Thi nói.

Cũng tại buổi lễ, Sở VHTT&DL Thanh Hóa đã giới thiệu 4 tour du lịch nội vùng gồm:

Tour 1: Làng Du lịch Yên Trung - Thành Nhà Hồ - Suối cá thần Cẩm Lương - Lam Kinh.

Tour 2: Làng du lịch Yên Trung - Đền Đồng Cổ - Khu tưởng niệm Bác Hồ về thăm Yên Trường - Di tích Phủ Cẩm - Di tích lịch sử Điện Thừa Hoa và Từ đường Phúc Quang.

Tour 3: Thành Nhà Hồ - Chùa Giáng - Đàn Tế Nam Giao - Động Hồ Công - Phủ Trịnh - Danh thắng Kim Sơn - Suối cá thần Cẩm Lương.

Tour 4: Lam Kinh - Đền thờ Lê Hoàn - Chùa Quảng Phúc - Làng nghề bánh gai Tứ Trụ - Khu nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn.

Thanh Hóa công bố tuyến du lịch kết nối 4 huyện  ảnh 2
Thực hiện nghi thức công bố tuyến du lịch kết nối các huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy. (Ảnh: HA)

Ngoài 4 tour trên, Sở VHTT&DL Thanh Hoá cũng công bố 6 tour kết nối giữa các trọng điểm du lịch của tỉnh với các huyện Yên Định, Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy, Thọ Xuân, gồm:

Tour 1: TP Thanh Hóa/Sầm Sơn - Lam Kinh - Suối cá thần Cẩm Lương - Thành Nhà Hồ - Làng du lịch Yên Trung.

Tour 2: TP Thanh Hóa/Sầm Sơn - Làng du lịch Yên Trung - Thành Nhà Hồ - Suối cá thần Cẩm Lương - Pù Luông.

Tour 3: Khu Du lịch Anh Phát Nghi Sơn - Vườn Quốc gia Bến En - Lam Kinh - Suối cá thần Cẩm Lương - Pù Luông.

Tour 4: Hà Nội - Làng du lịch Yên Trung - Thành Nhà Hồ - Suối cá thần Cẩm Lương - Thác Ma Hao - Bản Năng Cát.

Tour 5: Hà Nội - Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) - Thác Mây - Suối cá Cẩm Lương - Bản Ngàm - Cửa khẩu Na Mèo.

Tour 6: Hà Nội - Suối cá Cẩm Lương - Lam Kinh - Núi Nưa, Am Tiên - Sầm Sơn.

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...