Thanh Hóa: Cảnh sát bảo đảm thông thoáng trước cổng trường thi

GD&TĐ - Chiều nay (8/7), cùng với thí sinh cả nước, hơn 37 nghìn thí sinh Thanh Hóa bước vào môn thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, môn thi Ngoại ngữ. Thời tiết chiều nay khá thuận lợi cho thí sinh và người nhà di chuyển đến các điểm thi.

Cảnh sát giao thông khá vất vả phân luồng trước khu vực Điểm thi Trường THPT chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa).
Cảnh sát giao thông khá vất vả phân luồng trước khu vực Điểm thi Trường THPT chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa).

Thí sinh tự tin dự thi môn cuối

Chiều nay, nhiều thí sinh ở Thanh Hóa rất tự tin trước buổi thi môn Tiếng Anh, cũng là buổi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bạn Hà An Bình, học sinh lớp 12, Trường THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa), nói: “Em chọn khối D, chiều nay môn Tiếng Anh là sở trường của em. Vì thế, em tự tin bước vào buổi thi cuối cùng, và sẽ cố gắng hết sức để lấy được điểm cao nhất cho mình”.

Còn thí sinh Nguyễn Bá Trường, lớp 12 Trường THPT chuyên Lam Sơn, cho hay: “Em chọn thi khối tổ hợp Khoa học tự nhiên. Trong buổi sáng nay, em đã làm bài khá tốt và cảm thấy thoải mái với kết quả thi của mình. Chiều nay, thi môn Tiếng Anh, em cũng đã chuẩn bị tư tưởng và tinh thần thoải mái để làm bài thật tốt. Dù đề khó hay dễ, thì em cũng cảm thấy không đáng ngại. Em tin, mình sẽ làm được và có kết quả tốt”.

Em Lê Thị Thúy Huyền - Điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ, TP Thanh Hóa, cho biết: “Buổi sáng nay, em làm bài thi các môn Tổ hợp Khoa học Tự nhiên cũng thấy khả quan, vì đề không quá khó. Chiều nay, em sẽ làm bài thi môn Tiếng Anh thật tốt, để giành điểm cao, vì em cũng có sở trường học môn này. Hy vọng, đề thi sẽ không làm khó đối với em và các bạn”.

Thí sinh ở Thanh Hóa dự thi môn cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Thí sinh ở Thanh Hóa dự thi môn cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bạn Dương Hồ Quỳnh Anh, học sinh lớp 12A1 chuyên Anh (Trường THPT chuyên Lam Sơn), Thanh Hóa cho hay: “Buổi sáng nay, em làm bài thi các môn Lịch sử, Địa lý đều cảm thấy thoải mái tư tưởng. Em theo học khối D, nên chiều nay em sẽ làm bài thi môn Tiếng Anh thật tốt, vì đây là môn sở trường của em. Hy vọng, đề thi môn Tiếng Anh chiều nay sẽ là cơ hội cho em và các bạn lấy điểm cao”.

Cảnh sát giao thông vất vả trước cổng trường thi

Ông Dương Hoàng Hải, phụ huynh của thí sinh Dương Hồ Quỳnh Anh (lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa), chia sẻ: "Rất may là trong hai ngày qua, thời tiết thay đổi, trời có mưa nên không ngột ngạt như những ngày trước đó.

Các cháu bước vào kỳ thi quan trọng này, mà tiết trời cứ nắng nóng như nung, thì rất ảnh hưởng đến sức khỏe của các con và những người đưa, đón thí sinh cũng vất vả. Buổi thi cuối cùng của kỳ thi này, thấy tâm trạng của con gái cũng hồ hởi, tự tin, vì thế bậc làm cha, làm mẹ như chúng tôi cũng yên tâm hơn".

Ông Hải cũng cho rằng, trong những ngày diễn ra kỳ thi, do khu vực thành phố Thanh Hóa có nhiều điểm thi, như: THPT chuyên Lam Sơn, THPT Đào Duy Từ, THPT Nguyễn Trãi... đều là những trường nằm trên các tuyến phố có đông người, xe cộ qua lại. Vì thế, lưu lượng phương tiện giao thông qua lại ở những tuyến phố mà có điểm thi rất đông.

“Gần giờ tan tầm, cũng là lúc các cháu kết thúc bài thi và ùa ra phía cổng trường. Trong khi đó, người thân, phụ huynh của các cháu đến đón con, em sau buổi thi rất đông, nên việc ùn tắc giao thông là khó tránh khỏi. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng khá vất vả để phân luồng, tránh ùn tắc và xảy ra va chạm giao thông”, ông Hải nói.

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Thanh Hóa đã điều động nhân lực tham gia công tác coi thi theo quy định khoảng hơn 5.700 người. Trong đó, ngoài Trưởng Điểm thi; Phó Trưởng Điểm thi; Thư ký Điểm thi; cán bộ coi thi; cán bộ giám sát...Còn có lực lượng Công an, quân sự với hơn 740 người.

Báo cáo nhanh Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Thanh Hoá, cho thấy: Buổi thi thứ 3 (các bài thi tổ hợp, sáng 8/7).

Bài thi Khoa học tự nhiên ở 74 Điểm thi, có 9.467 thí sinh đăng ký dự thi, tại 431 phòng thi. Số lượt thí sinh dự thi là 27.747 lượt; tỷ lệ lượt thí sinh dự thi đạt 99.42%. Có 161 lượt thí sinh vắng thi.

Bài thi Khoa học xã hội ở 74, có 27.865 thí sinh đăng ký dự thi tại 1.194 phòng thi. Số lượt thí sinh dự thi là 78.472 lượt (đạt tỷ lệ 99.41%). Có 469 lượt thí sinh vắng thi.

Trong buổi sáng nay, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Hội đồng thi Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng đã bố trí 1 phòng thi riêng cho 1 thí sinh dự thi do mắc dịch Covid-19 tại Điểm thi THPT Hậu Lộc 1. Buổi thi sáng nay tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Thanh Hóa không có bất thường xảy ra.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bé gái 12 tuổi sinh con

Bé gái 12 tuổi sinh con

GD&TĐ - Một bé gái 12 tuổi mang thai và sinh hạ bé trai 3kg. Vụ việc đan được cơ quan bảo vệ pháp luật xác minh, làm rõ