Thanh Hóa: Cách ly tập trung thêm 3 người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19

GD&TĐ - 3 công dân Thanh Hóa đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đã được đưa đi cách ly tập trung ngay trong hôm nay (30/1).
Xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa.
Xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa.

Chiều nay (30/1), thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội về các trường hợp liên quan đến ca bệnh dương tính, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo truy vết những người liên quan.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp và chỉ đạo Trung tâm Y tế TP Thanh Hóa, huyện Thiệu Hóa và Nga Sơn xác minh, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp F1.

Ngay trong sáng 30/1, các cơ quan chức năng đã đưa đi cách ly tập trung thêm 3 trường hợp tiếp xúc F1 với bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hà Nội.

Đến chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 3 người nêu trên đã cho kết quả âm tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2.

Cũng theo thông tin từ Trung tâm Kiểm sát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 28/1 đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã truy vết 8 trường hợp tiếp xúc F1 với bệnh nhân nhiễm Covid-19. Cả 8 trường hợp này đều đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện, các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, truy vết những trường hợp tiếp xúc gần, người liên quan với các trường hợp F1.

Đồng thời, thông báo thông tin và phối hợp với các địa phương liên quan để tiến hành truy vết F2, F3 và tiếp tục giám sát các trường hợp trở về từ vùng dịch.

Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.