Quảng Bình: Buộc cách ly 47 người đi từ Quảng Ninh, Hải Dương

GD&TĐ - Ngày 30/1, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho hay, ngành y tế đã có thông tin về 47 người dân Quảng Bình đi từ vùng có dịch bệnh ở Hải Dương, Quảng Ninh…
Lực lượng chức năng đo thân nhiệt đối với các lái xe, hành khách khi qua chốt kiểm soát tại tỉnh Quảng Bình (Ảnh tư liệu)
Lực lượng chức năng đo thân nhiệt đối với các lái xe, hành khách khi qua chốt kiểm soát tại tỉnh Quảng Bình (Ảnh tư liệu)

Những người này sau khi trở về đã được cách ly tại nhà và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan đến các bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố hoặc nghi vấn.

Tính đến 6h ngày 30/01, toàn tỉnh có 120 người được theo dõi, cách ly và 106 người cách ly tại nhà, nơi cư trú là 106 người trong số này có 30 người về từ Hải Dương, 17 người từ Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho hay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật của Sở Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 481 trong đó có 478 mẫu có kết quả âm tính, 3 mẫu đang chờ kết quả.

Số người cách ly tập trung là 254 người, trong đó số đang còn cách ly tập trung 127 người (tại Trường QS tỉnh 98 người và tại khu cách ly Thị xã Ba Đồn 29 người), chủ yếu nhập cảnh từ Lào về. Chưa có trường hợp cách ly, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Nhằm hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương rà soát, điều tra những người trở về từ Hải Dương, Quảng Ninh, và các vùng có dịch để thực hiện khai báo y tế và cách ly y tế theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm nếu có triệu chứng nghi ngờ.

Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh theo thông điệp 5K. Phối hợp các cơ quan chức năng rà soát, siết chặt các biện pháp đáp ứng phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.