Thanh Hóa: Cách ly người đàn ông nhập cảnh trái phép không khai báo y tế

GD&TĐ - Khi phát hiện người đàn ông nhập cảnh trái phép từ Lào về không khai báo y tế, không thực hiện cách ly cơ quan chức năng đã yêu cầu và đưa người đàn ông đi cách ly theo quy định.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chiều 6/1, Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã đưa ông N.G.T. (51 tuổi) ngụ xã Thiệu Khánh đi cách ly tập trung theo quy định, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, ngày mai mới có kết quả, hiện sức khỏe của ông T. bình thường.

Cũng theo ông Hùng, trước đó (sáng ngày 5/1), ông T. nhập cảnh trái phép từ Lào về quê nhà xã Thiệu Khánh. Sau khi về nhà, ông T. đã không khai báo y tế, không đi cách ly tập trung theo quy định. Công an viên thôn nơi ông T. sinh sống đã phát hiện và báo cho Công an xã Thiệu Khánh và UBND xã Thiệu Khánh.

Phía xã thông báo cho Trung tâm y tế TP. Thanh Hóa về yêu cầu ông T. đi cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19.

Tính từ đầu năm đến nay Thanh Hóa đã cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú đối với gần 40 nghìn trường hợp để phòng, chống dịch COVID-19, nhiều biện pháp quyết liệt đã được tỉnh áp dụng như giãn cách xã hội, tạm dừng 1 số hoạt động kinh doanh, dịch vụ và các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, thành lập các chốt kiểm soát dịch, truy vết người tiếp xúc...

Đến nay Thanh Hóa ghi nhận 22 ca mắc COVID-19, đây đều là những ca xâm nhập, trong đó 20 trường hợp được phát hiện tại các khu cách ly tập trung và 2 trường hợp được phát hiện tại nơi cư trú, không có ca bệnh lây lan thứ phát ra cộng đồng.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 4/1, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tổ chức cách ly tập trung cho hơn 500 người tại các cơ sở cách ly tập trung (chủ yếu ở các khách sạn).

Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.