Thanh Hóa: 5 người tiếp xúc gần F1 của BN1553 đã âm tính với COVID-19

GD&TĐ - Trưa 29/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết, cả 5 trường hợp F1 là người Thanh Hoá liên quan đến BN1553 ở Quảng Ninh đều đã có kết quả xét nghiệm lần 1.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chiều 28/1, thông tin từ ông Lương Ngọc Trương - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa cho biết, ngành y tế tỉnh Thanh Hóa và chính quyền các địa phương đã truy vết được 5 người là F1 của các bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Ninh.

Trong 5 người là F1 thì có 2 người đang ở Quảng Ninh và đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, 2 người  đang ở Hà Nội đã được lấy mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả.

Còn 1 người đang ở Thanh Hóa, sống tại chung cư Phú Sơn (TP Thanh Hóa) đã được cơ quan chức năng đưa đi thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Đối với trường hợp F1 này, Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa đã truy vết và phát hiện có 3 người tiếp xúc gần với người này. Cả 3 người hiện đã được cách ly, theo dõi tại nhà theo quy định.

Đến trưa nay 29/1, theo CDC Thanh Hóa, 5 trường hợp F1 liên quan đến BN1553 ở Quảng Ninh đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly y tế tập trung đến đủ 21 ngày và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trước khi hoàn thành thời gian cách ly. Các trường hợp tiếp xúc F2 đang được cách ly tại nơi cư trú và được giám sát y tế chặt chẽ.

Hiện các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa đang huy động lực lượng tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc F1, F2 với các bệnh nhân nhiễm COVID-19; đồng thời rà soát những người trở về từ các vùng có dịch từ ngày 10/1/2021 đến nay.

Ngành y tế khuyến cáo các trường hợp trở về từ Quảng Ninh, Hải Dương phải khai báo ngay khi trở về, nếu liên quan đến các ổ dịch đã được Bộ Y tế thông báo sẽ cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.