Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: 4 thanh niên trốn cách ly đi dự sinh nhật bạn qua đêm

Hồng Đức - 07/04/2020, 13:01 GMT+7 | Pháp luật
Lực lượng chức năng lập biên bản để xử lý những thanh niên đã trốn cách ly tại nhà, đi sinh nhật bạn qua đêm ở huyện khác.Lực lượng chức năng lập biên bản để xử lý những thanh niên đã trốn cách ly tại nhà, đi sinh nhật bạn qua đêm ở huyện khác.

Ngày 7/4, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết: Lực lượng chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn huyện, đã phát hiện 4 thanh niên thuộc diện tự cách ly, giám sát y tế tại gia đình đã đi dự sinh nhật bạn và ở lại qua đêm tại huyện khác. Đến sáng hôm sau, 4 thanh niên này quay trở về, thì bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý theo quy định.

Vụ việc xảy ra khoảng 8 giờ ngày 6/4, khi lực lượng chức năng trực tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covd-19 khu vực dốc Sáp Ong (quốc lộ 15A , giáp ranh giữa huyện Lang Chánh và Bá Thước) đã dừng 1 xe ô tô 4 chỗ để kiểm tra, kiểm soát theo phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, trên xe ngoài tài xế còn có 4 thanh niên (3 nam và 1 nữ). Trong đó, 3 nam thanh niên đều trú tại xã Trí Nang (huyện Lang Chánh), còn bạn nữ trú tại xã Đồng Lương (huyện Lang Chánh).

Thanh niên trốn cách ly đi sinh nhật bạn qua đêm, bị lập biên bản

Qua điều tra, cả 4 thanh niên này (trừ lái xe) đều đang thuộc diện tự cách ly, theo dõi y tế tại gia đình, vì trước đó trở về từ Hà Nội. Trong 3 nam thanh niên trú tại xã Trí Nang, có 1 người từng đưa ông nội từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trở về nhà hôm 1/4.

Cả 4 thanh niên nêu trên đã được lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt, khai thác thông tin. Bốn thanh niên khai báo, mặc dù đang thuộc diện cách ly, theo dõi y tế tại gia đình, nhưng do có bạn ở xã Thiên Phủ (huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) tổ chức sinh nhật vì vậy 4 người đã rủ nhau thuê xe ô tô chở đến nhà bạn dự sinh nhật vào tối ngày 5/4. Đến sáng 6/4 trên đường quay trở về nhà thì bị phát hiện.

Lực lượng chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 khu vực Sáp Ong đã lập biên bản, đồng thời bàn giao những người trên cho chính quyền địa phương đưa về gia đình tiếp tục tự cách ly, theo dõi.

UBND các xã Đồng Lương, Trí Nang cũng đang hoàn tất thủ tục để xử lý hành chính đối với 4 thanh niên, vì có hành vi vi phạm quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm