Tháng 9/ 2010, khai giảng khóa đầu tiên ĐH KH&CN Hà Nội

Tháng 9/ 2010, khai giảng khóa đầu tiên ĐH KH&CN Hà Nội
ghftyf
Trường ĐH KHCN sẽ được xây dựng trong Khu công nghệ cao Láng - Hoà Lạc

Từ năm 2009-2012, trụ sở của Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đặt tại 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Cơ sở chính sẽ được xây dựng trên diện tích 83,69ha đất và 6,28ha mặt hồ trong Khu Giáo dục đào tạo của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc-Hà Nội.

Chiều 4/1, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì cuộc họp với Bộ GD&ĐT, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam về kế hoạch và tiến độ triển khai xây dựng Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT phải khẩn trương làm việc với đối tác Pháp trong tháng 1/2010 để hoàn chỉnh cơ cấu bộ máy chung của Hội đồng nhà trường. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng GD&ĐT sẽ bổ nhiệm Hiệu trưởng Đại học KHCN HN (người Pháp) và các Phó Hiệu trưởng ngay trong tháng 2/2010. Trước 15/1, Bộ GD&ĐT và Viện KHCN phải thành lập được Ban quản lý dự án xây dựng cơ sở vật chất của Đại học KHCN HN.

Về các vấn đề cụ thể khác liên quan đến xây dựng cơ sở vật chất của Đại học KHCN HN, Phó Thủ tướng giao Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trực tiếp kiểm soát và đôn đốc tiến độ theo kế hoạch đã phê duyệt, báo cáo Phó Thủ tướng theo quy định.

Đại học KHCN HN là một trong 4 trường đại học công lập trực thuộc Bộ GD&ĐT, được Chính phủ bảo trợ và xúc tiến tìm đối tác chiến lược; là đại học nghiên cứu, hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Mô hình đào tạo tiên tiến, tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Trường sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh và học thêm tiếng Pháp, sau khi ra trường, ngoài chuyên ngành đào tạo của mình,  học viên sử dụng được 2 ngoại ngữ. Số vốn ban đầu Chính phủ Việt Nam đầu tư cho trường là 100 triệu USD và 100 triệu euro do Chính phủ Pháp hỗ trợ. 

N.N (TH)

Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.