"Thần đồng 8 tuổi" showbiz Hoa ngữ qua đời vì ung thư máu

Nghệ sĩ nhí được cả Trung Quốc yêu quý - Đặng Minh Hạ - ra đi khi tuổi còn quá nhỏ.
"Thần đồng 8 tuổi" showbiz Hoa ngữ qua đời vì ung thư máu

Tân Hoa Xã đưa tin, tối 28/4, sao nhí Đặng Minh Hạ qua đời vì bệnh ung thư máu. Gia đình cho biết, những ngày cuối trong viện, cậu bé được ví von là “thần đồng” của sân khấu kịch Trung Hoa vẫn lạc quan và vui vẻ.

Đặng Minh Hạ được gọi là
Đặng Minh Hạ được gọi là "thần đồng" sân khấu từ khi mới 5 tuổi

Đặng Minh Hạ sinh ngày 8/6/2006 tại tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc). Năm 2012, cậu bé nổi tiếng cả nước sau khi xuất hiện trong Gala chào xuân của đài CCTV. Hình ảnh “cậu bé đậu đỏ” năm nào ghi đậm trong lòng khán giả. Đặng Minh Hạ trở thành sao nhí được yêu quý hàng đầu.

Tháng 2/2013, cậu bé phát hiện mắc bệnh ung thư máu và buộc phải xạ trị. Bệnh viện Nhi Bắc Kinh (Trung Quốc) xác nhận, Đặng Minh Hạ mắc bệnh bạch cầu cấp tính. Tháng 8/2013, sức khỏe của bé được cho tiến triển tốt và được xuất viện. Cũng năm đó, cậu bé một lần nữa tỏa sáng trong Gala mừng xuân 2013.

Tháng 12/2014, Đặng Minh Hạ nhập viện trong tình trạng khó thở do bệnh cũ tái phát. Trên trang cá nhân, cậu bé tự tin: “Mọi người hãy chờ đợi cháu, hai năm nữa cháu sẽ khỏe lại”. Không ngờ, 4 tháng nhập viện, tình trạng sức khỏe của cậu bé ngày càng xấu đi.

Sự lạc quan của Minh Hạ trong bệnh viện.
Sự lạc quan của Minh Hạ trong bệnh viện.

Nghe tin Đặng Minh Hạ qua đời, nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng cảm thán: “Sáng nay mới biết bé Đặng Minh Hạ 8 tuổi qua đời vì bệnh ung thư máu, cấp cứu nhưng không thể qua khỏi. Chuyện này làm tôi nhớ đến anh trai của mình - Tiểu Lục Linh Đồng, cũng vì bênh ung thư máu mà ra đi khi mới 16 tuổi. Chỉ hy vọng cháu ở trên trời sẽ bình an”.

Sao nhí Lâm Diệu Khả buồn bã: “Em trai yêu quý của tôi đã qua đời, em an nghỉ nhé”. Đạo diễn Hác Văn bùi ngùi: “Thiên đường không có đau đớn, con ngoan hãy bình yên”.

Hình ảnh cậu bé nhỏ nổi tiếng năm nào.
Hình ảnh cậu bé nhỏ nổi tiếng năm nào.
Theo news.zing.vn
Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.