Tham mưu cấp 5 lô biệt thự trái luật: Trưởng phòng TNMT Kon Plông bị đề nghị kỷ luật

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường Kon Plông tham mưu việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 5 lô biệt thự trái luật tại thị trấn Măng Đen bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo.
Con đường nơi những lô biệt thự được giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái luật.
Con đường nơi những lô biệt thự được giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái luật.

Ngày 29/8, Huyện uỷ Kon Plông (tỉnh Kon Tum) vừa có báo cáo đề nghị xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Thanh Phong, Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Kon Plông.

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện uỷ Kon Plông tiến hành hội nghị xem xét và đề nghị thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Phong.

Theo đó, ông Phong đã trực tiếp tham mưu việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 5 lô biệt thự tại thị trấn Măng Đen.

Cụ thể, ông Phong đã trực tiếp trình UBND huyện Kon Plông ký các văn bản giao đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính. Vi phạm của ông Phong là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật Đảng.

Sau khi thảo luận, Hội nghị tiến hành biểu quyết đề nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Thanh Phong.

Theo Huyện uỷ Kon Plông, vi phạm của ông Phong đã gây dư luận xấu trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân ông Phong. Căn cứ kết quả biểu quyết bằng phiếu kín, Ban Thường vụ Huyện uỷ Kon Plông đề nghị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Kon Tum xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Phong với hình thức cảnh cáo.

Như đã đưa tin, vào năm 2020 và 2021, ông Đặng Thanh Nam - Chủ tịch UBND huyện Kon Plông đã ký 5 quyết định giao đất quy hoạch là các khu biệt thự không thông qua đấu giá. Những lô đất này có diện tích 300 m2 đất ở, thời hạn sử dụng lâu dài. Ngay sau đó, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc.

Cũng liên quan đến vụ việc, vừa qua Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã tổ chức cuộc họp bất thường để xem xét, bỏ phiếu đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Đặng Thanh Nam. Sau đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã thống nhất cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Đặng Thanh Nam.

Cô Liễu Thị Long, giáo viên Trường THPT Lục Nam trong giờ dạy.

Giúp giáo viên vượt qua áp lực

GD&TĐ - Áp lực công việc nghề nào cũng có, với tính chất đặc thù, người làm nghề giáo cần tự trang bị kỹ năng, tìm giải pháp hợp lý để vượt qua áp lực.