Thái Nguyên: Trường học trao hỗ trợ cho bệnh viện, chung tay phòng chống dịch

GD&TĐ - Ngày 2/12, trường THCS Nha Trang (TP Thái Nguyên) đã đến thăm hỏi động viên, tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ cho Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Thái Nguyên, chung tay phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.
Trường THCS Nha Trang (TP Thái Nguyên) tặng quà, trao kinh phí hỗ trợ cho Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Thái Nguyên
Trường THCS Nha Trang (TP Thái Nguyên) tặng quà, trao kinh phí hỗ trợ cho Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Thái Nguyên

Tại chương trình, trường THCS Nha Trang (TP Thái Nguyên) đã trao tặng 10 triệu đồng, gồm tiền mặt và thực phẩm đóng hộp cho các y, bác sĩ Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Thái Nguyên - đơn vị đang trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn. Đây là số tiền do nhà trường vận động cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh chung tay đóng góp.

Trước đó, nhà trường cũng đã tổ chức hỗ trợ trực tiếp nhiều nhu yếu phẩm cùng tiền mặt cho giáo viên và học sinh một số trường bạn trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh phải cách ly tập trung, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Phan Đình Phùng, giá trị từ 5 - 10 triệu đồng mỗi đơn vị. 

Các thầy cô giáo trường THCS Nha Trang (TP Thái Nguyên) trao nhu yếu phẩm đến y bác sĩ đang phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1
Các thầy cô giáo trường THCS Nha Trang (TP Thái Nguyên) trao nhu yếu phẩm đến y bác sĩ đang phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19

Tính từ đầu năm học, nhà trường đã ủng hộ gần 35 triệu đồng, để gửi đến các cá nhân đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, những giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

“Bên cạnh việc kịp thời chung tay hỗ trợ phần nào với những người đang vất vả chống chọi dịch bệnh, chúng tôi cũng hi vọng thông qua những việc làm như thế này, các em học sinh sẽ cảm nhận và ý thức sâu sắc hơn về sự chia sẻ, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội” - cô giáo Nguyễn Việt Hà, Hiệu trưởng nhà trường trao đổi.

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.