Thái Nguyên: Trường Đại học hỗ trợ ngành giáo dục Bắc Giang chống dịch

GD&TĐ - Tiếp tục các hoạt động chung sức chống dịch, sáng 02/6, trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) chuyển những sự hỗ trợ đến ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang.
Đoàn công tác của trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) chuẩn bị lên đường hỗ trợ Bắc Giang
Đoàn công tác của trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) chuẩn bị lên đường hỗ trợ Bắc Giang

Đoàn hỗ trợ của nhà trường đã trao tặng cho đại diện công đoàn ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang 400 lít dung dịch sát khuẩn, 7.500 khẩu trang y tế, cùng một số đồ dùng, nhu yếu phẩm. Toàn bộ số quà tặng sẽ được trao đến các đơn vị, nhà trường, cơ sở giáo dục của Bắc Giang phục vụ công tác chống dịch.

Đáng chú ý, dung dịch sát khuẩn được trao tặng là sản phẩm do cán bộ giảng viên nhà trường nghiên cứu pha chế, đảm bảo theo tiêu chuẩn y tế.

Thái Nguyên: Trường Đại học hỗ trợ ngành giáo dục Bắc Giang chống dịch ảnh 1
Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) trao hỗ trợ đến công đoàn ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang

Trực tiếp tham gia đoàn hỗ trợ, PGS.TS Vũ Ngọc Pi, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) trao đổi: “Việc chung tay chia sẻ với các địa phương vùng dịch là tình cảm, cũng là trách nhiệm cộng đồng mà cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường luôn luôn đề cao. Mong rằng ngành giáo dục Bắc Giang nhanh chóng vượt qua khó khăn trước dịch bệnh”.

Trước đó, ngày 29/5, đoàn công tác của nhà trường cũng đã phối hợp với công đoàn giáo dục tỉnh Thái Nguyên trao tặng cho ngành giáo dục Bắc Giang 200 lít dung dịch sát khuẩn, 5.000 khẩu trang y tế.

Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.